Vì sao bạn vẫn gặp phải vấn đề da mụn, da dầu?
Các Website khác - 16/12/2008
Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ vẫn gặp nhiều khó khăn trong cách phòng ngừa và điều trị mụn là do chưa hiểu đúng về da nhờn và mụn. Vậy thế nào là đúng và sai?

 


Đúng:

- Tạm thời không trang điểm: Chỉ nên trang điểm nhẹ cho đến khi mụn đã hết hẳn vì lớp nền chứa nhiều chất dầu không tốt cho mụn. Nếu nhất định phải trang điểm, bạn nên chọn loại thoáng khí như phấn nền hoặc kem nền dạng lỏng, không dầu.

- Chăm sóc và lấy mụn đúng cách: Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để hút mụn an toàn và không bị nhiễm khuẩn hay để lại sẹo.

- Nên ngăn ngừa da nhờn, mụn hơn là điều trị: Nguyên nhân của da nhờn, mụn là do sự kích ứng tuyến bã nhờn bởi các nhân tố: mệt mỏi, ô nhiễm môi trường, chu kỳ kinh nguyệt… Đừng chỉ điều trị khi mụn tái phát. Bạn cần sử dụng thường xuyên các sản phẩm da phù hợp để ngăn ngừa mụn.

Sai:

- Thoa thuốc điều trị mụn lên vùng da nhiều dầu: Bạn chỉ cần thoa lên những chỗ bị mụn, không thoa tràn lan. Nếu bị mụn nhẹ, thoa 2-3 lần thuốc dành cho da mụn sẽ giúp cải thiện được mụn.

- Rượu, thuốc lá không liên quan đến mụn: Dù không liên quan trực tiếp nhưng thuốc lá sẽ làm thu nhỏ huyết quản, làm quá trình tuần hoàn máu xấu đi và da đen sạm. Thuốc lá sẽ phá hủy một lượng vitamin C cần thiết, ngăn ngừa sự hồi phục về trạng thái ban đầu của vết sẹo thêm do mụn để lại.

Khi uống rượu, thân nhiệt sẽ nóng lên và chảy mồ hôi. Bã nhờn cùng mồ hôi kết hợp với nhau sẽ khiến mụn trở nên trầm trọng hơn.

- Không cần bổ sung thêm nước khi bị da nhờn, da mụn: Ngược lại, bạn cần phải bổ sung nước cho da trong thời gian này. Nước phòng ngừa lão hóa da và tạo độ đàn hồi cho da. Chất dầu có vai trò giữu nước không bị bay hơi. Khi chọn kem dưỡng da cho da dầu, da mụn, bạn cần phải quan tâm đến yếu tố hạn chế sự bài tiết bã nhờn, cung cấp nước cho da.


                                                                                                                                Theo Khám phá đẹp