Ngủ đẹp - ngủ khoẻ
Các Website khác - 16/12/2008

 

Mỹ phẩm sẽ giúp bạn che đi những khiếm khuyết khi bước ra ngoài, nhưng hãy dùng những thứ tự nhiên để duy trì nét tươi trẻ lâu dài. Hãy làm một vài thao tác trước khi đi ngủ để duy trì vẻ đẹp và sức khoẻ lâu dài hơn.

Mặt, chân, tay: Hãy sử dụng một chút kem dưỡng da tuỳ thuộc vào từng loại da của bạn (khô, nhờn, thường hay nhạy cảm). Kem dưỡng thường giúp da săn chắc và giảm mức lão hoá. Nhớ là dùng kem dưỡng khi da đã được rửa sạch và lau khô. Bạn cũng nên massage da chân tay và mặt trước khi đi ngủ bằng dầu dành cho trẻ. Tắm dưới vòi tắm hàng ngày sẽ giúp tẩy tế bào da chết, tạo cơ hội cho tế bào mới phát triển. Việc này còn tốt cho tuần hoàn của máu.

Môi, miệng: Dùng dầu mềm môi hoặc vaseline thoa môi. Đánh răng trước khi ngủ và nên dùng chút nước muối ấm xúc miệng để khử các vi khuẩn trong miệng cũng như rửa sạch hết nhầy và thức ăn nằm sâu trong cổ họng.

Mắt: Có thể bạn đã làm việc cả ngày với nhiều giờ bên máy tính. Hãy để một vài lát dưa leo mỏng lên mắt để giảm mức căng thẳng của mắt và giảm cũng như chống quầng thâm quanh mắt. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm việc này hàng ngày.

Nằm ngủ thẳng lưng: Vùi mặt vào gối khi nằm ngủ sấp sẽ khiến tạo những nếp nhăn trên mặt, và lâu sẽ trở thành thói quen vĩnh cửu. Hãy đặt lưng xuống giường, nằm thoải mái để cân bằng lại ảnh hưởng của lực hút trái đất suốt ban ngày. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết những vết nhăn trên mặt được tạo ra vào ban ngày, còn ban đêm là thời gian để phục hồi, nói cách khác, thư giãn và chăm sóc da ban đêm để xoá bớt các nếp nhăn mới hình thành trong ngày. Nhớ uống nước đủ và đừng để khát khi đi ngủ.

KD theo Sống Khoẻ