Phấn hồng hợp với làn da
Các Website khác - 13/12/2007
Khi nói tới phấn má hồng, phụ nữ thường thuộc về 1 trong hai phe: họ không thể sống thiếu nó hoặc họ thấy xấu hổ vì lo rằng trông họ sẽ giống như những chú hề. Nhưng xét về mặt thẩm mỹ, mọi phụ nữ đều đẹp hơn khi thoa má hồng bởi đó là cách hiệu quả nhất giúp họ xinh đẹp, tươi tắn và rạng rỡ

Việc chọn được tông màu hoàn hảo cho phấn má không phải quá khó khăn. Màu đúng là màu hợp với làn da và không hồng rực trên hai má. Nếu bạn mạnh tay khi trang điểm, màu phấn má sẽ trở nên quá sậm hoặc quá chói.

Sau đây là những hướng dẫn chung khi chọn phấn má:

Làn da trắng mỏng manh: Màu hồng nhạt hoặc mơ nhạt. Bạn nên tránh tông màu nâu hay màu đồng vì trông chúng có vẻ bẩn hơn trên làn da trắng.

Da sáng: Những tông màu hồng cát

Làn da trung bình: Những màu hồng pha chút vàng nâu.

Làn da sẫm, rám nắng: Màu hồng nâu đậm hơn, hồng đào, nâu vàng.

Da xỉn: Màu đỏ đậm hay đồng sẫm sẽ thích hợp hơn cả.

Các loại phấn má hồng

Phấn má có nhiều dạng thức từ phấn bột mịn tới kem và gel.

Dạng bột mịn: Loại này thích hợp nhất với làn da dầu. Khi thoa má hồng dạng bột, bạn nên cười và thoa phấn trên phần gò má nhô cao. Đánh tán đều phấn hồng hướng lên đường chân tóc rồi xuống dưới để tạo vẻ tự nhiên nhất cho khuôn mặt. Để giữ cho phấn má không bị nhợt nhạt trong nhiều giờ, bạn nên thoa phần gò má sáng hơn một chút.

Dạng kem hay bột mịn: Nếu sở hữu làn da khô, bạn nên chọn phấn má dạng kem hoặc gel. Những dạng thức này sẽ mang lại cho bạn vẻ tự nhiên và mịn. Cách thoa má hồng dạng kem hay gel cũng tương tự như đối với dạng bột mịn - chấm một điểm trên gò má rồi dùng ngón tay tán đều lên đường chân tóc và xuống dưới má.

Vĩnh Thương (Theo VTV )