Quần lót cho nam giới
Các Website khác - 30/09/2004

Quần lót là trang phục mặc bên trong và chúng ta ít khi bàn rộng rãi về loại trang phục này. Tuy nhiên, trên diễn đàn của Tâm sự bạn trẻ, đây lại là chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nam. Các bạn có nhiều thắc mắc: Vì sao nam giới phải mặc quần lót? Khi nào thì bắt đầu mặc? Chất liệu nào tốt? Nên mặc quần lót rộng hay chật? Thời gian mặc bao lâu thì phải thay? Mua ở đâu và Giá thành thế nào….

Vì sao bạn nam phải mặc quần lót?

Khi bé bạn nam chưa mặc quần lót, thì đến tuổi dậy thì là lúc bạn phải đi mua, hoặc cha, anh có thể đi mua hộ bạn. Vì khi đến tuổi dậy thì dương vật của bạn nam có thể bất chợt cương lên mỗi khi có cảm xúc mạnh. Như vậy, việc mặc quần lót không những giúp bạn nam giữ dương vật ngay cả khi nó cương cứng “đột ngột”, mà còn giữ dương vật ở tư thế ổn định, đặc biệt là khi vui chơi hay vận động mạnh nó không bị “lắc lư” quá nhiều. Đó là yếu tố thẩm mỹ.

Không những thế, việc mặc quần lót còn giúp bạn trong việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục. Sau khi bước vào tuổi dậy thì, các bạn nam có thể có mộng tinh, di tinh và như thế mặc quần lót sẽ giúp bạn vệ sinh tốt hơn sau khi có dịch sinh dục tiết ra. Bên cạnh đó, khi chơi thể thao, khi tiếp xúc thấp với mặt đất, mặc quần lót sẽ hạn chế được rất nhiều sự thâm nhập của bụi bặm bám vào cơ quan sinh dục.

Chất liệu nào tốt?

Những quần lót làm bằng vải sợi nylon không có lợi vì khi cọ xát với cơ quan sinh dục, nó sẽ kích thích tinh hoàn. Kích thích này tuy rất nhỏ nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng. Mặt khác mặc quần lót có pha ni – lông sẽ khiến cơ quan sinh dục bị bí ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, có thể gây ngứa, khó chịu. Quần lót tốt là loại quần thấm ẩm, thoáng mát và mặc cảm thấy dễ chịu. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn loại quần lót làm bằng chất vải cô – tông (bông).


Nên mặc quần lót rộng hay chật?

Nhiều bạn nam băn khoăn, không biết nên chọn loại quần lót ống rộng hay chọn loại quần bó sát vào người. Đây là một câu hỏi rất thú vị. Đúng là các yếu tố sinh lý của cơ quan sinh dục nam khiến nhiều người nghĩ rằng có sự khác biệt giữa quần lót bó sát người và quần lót ống rộng, nhất là ảnh hưởng của nó tới số lượng tinh trùng. Vậy phải chăng kiểu quần lót có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?

Cơ quan sinh dục ngoài của nam bao gồm bìu và dương vật. Bìu là một cái túi nhỏ chứa hai tinh hoàn và mục đích của nó là giữ tinh hoàn ở nhiệt độ khoảng 2,5 độ C thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể. Việc sản xuất tinh trùng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Cơ thể có cơ chế riêng để duy trì sự chênh lệch nhiệt độ này, đảm bảo để tinh trùng được sản xuất bình thường. Khi nhiệt độ môi trường lên cao, cơ của bìu sẽ giãn ra và tinh hoàn được kéo xa khỏi cái nóng của cơ thể. Trái lại, khi nhiệt độ môi trường hạ, các cơ của bìu co lại, giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn cơ thể 2,5 độ C.

Vậy lời khuyên là các bạn nên giữ thoáng mát bộ phận sinh dục. Để bảo vệ tinh trùng, nhiệt độ ở tinh hoàn luôn phải thấp hơn thân nhiệt vài độ. Vì vậy, nam giới cần mặc quần lót rộng rãi. Quần lót chật sẽ ép tinh hoàn vào cơ thể, khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao, cản trở sự sinh sản tinh trùng.

Tuy nhiên, trong sinh hoạt bạn nam có nhiều trạng thái hoạt động khác nhau. Khi nghỉ ngơi không cần mặc, khi hoạt động nhẹ nên mặc loại hơi rộng, khi lao động nặng và tập thể thao mới cần sử dụng loại ôm khít. Do đó, bạn nam nên có một vài loại để mặc cho thích hợp.

Thời gian mặc bao lâu thì phải thay?

Thông thường, quần lót nên được thay hàng ngày để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nếu như bạn nam vận động ra nhiều mồ hôi thì nên thay quần lót nhiều lần hơn trong ngày. Quần lót sau khi thay cần giặt sạch và phơi dưới nắng.

Có những nhãn hiệu gì và mua ở đâu?

Theo tư vấn của Báo Sài gòn tiếp thị, nếu bạn muốn chọn phong cách kiểu châu Âu sang trọng, lịch sự và “đắt tiền", thì chất liệu thường dùng là vải thun cotton cao cấp (vải mỏng, nhẹ và có độ hút ẩm tốt). Những nhãn hiệu phổ biến là CK, Bossini, Jocker... đựng trong hộp từng cái hoặc hộp 2 cái. Giá loại hàng hiệu được sản xuất từ châu Á khoảng 25.000- 35.000đ/cái, hàng hiệu chính thức nhập từ Mỹ, Úc hoặc hàng hiệu Mỹ, Anh sản xuất tại các nước châu Á giá khoảng 80.000 - 120.000đ/cái.

Cách chọn lựa đơn giản hơn với các loại làm từ thun cotton, thun lạnh và thun lưới của các cơ sở tư nhân may với đủ các cấp từ thun loại thường đến thun lạnh loại tốt giá 6.000- 25.000đ/chiếc. Riêng loại quần nhập từ Hàn Quốc (trên vỏ hộp thường ghi rõ made in Korea) giá khoảng 27.000- 35.000đ/chiếc. Loại thun lạnh và lưới nhập cao cấp giá khoảng 90.000đ/chiếc.

Sản phẩm trang phục lót nam hiệu Buss sản xuất từ nguyên liệu thun cotton tự nhiên: cô - tông 100% hoặc cô - tông 92% và spandex 8%. Kiểu dáng đơn giản, chủ yếu dựa vào màu sắc phối hợp như trắng - xám - xanh đen - nâu - kem... và hoa văn in trên vải. Hiện nay, sản phẩm có nhiều mẫu mã, giá trung bình 45.000- 65.000đ/1 sản phẩm.

Trong số trên 10 công ty Việt Nam đang cạnh tranh trong thị trường đồ lót nam từ trung đến cao cấp có sự phân chia các phân khúc khá rõ nét. Các nhãn hiệu như J.Buss, Latent (của công ty thương mại may mặc TMM)… với mức giá từ 35.000 - 55.000đ/chiếc may bằng chất liệu vải cotton 100%, cotton spandex.

Dệt kim Ðông Xuân chủ yếu là các loại quần áo lót vải cotton 100%. Cùng mức trung bình này là sản phẩm của Legamex, Hồng Vinh, Anh Khoa, Amada… Trong mức giá thấp có trên 30 cơ sở sản xuất nhỏ tham gia bỏ mối cho các cửa hàng bách hoá, chợ và bán về các tỉnh.

Ngoài ra, có loại quần lót mức giá từ 5.000 - 15.000đ/chiếc của các cơ sở sản xuất nhỏ và hàng nhập từ Trung Quốc.

Sản phẩm của Vĩnh Hưng đang có bán tại các hệ thống siêu thị Metro, Co-opmart, các cửa hàng... với hiệu Amama, Discover, Kendy, Tommy Yen. Giá từ 8.000 - 50.000đ/chiếc.

Hiện nay, bước đầu trang phục lót cho các bạn trai được phân phối ở các cửa hàng chuyên doanh trang phục lót phụ nữ Vera. Ðó có thể cũng là sự tiện lợi khi chàng và nàng cùng đi mua sắm chăng?

Anh Minh (biên tập)