Rạng ngời sắc xuân
Các Website khác - 19/01/2005

Một khuôn mặt rạng ngời luôn đem lại cho bạn gái tự tin trong giao tiếp
TTO - Đôi khi vì áp lực của công việc vẻ đẹp tươi tắn của bạn đã "biến mất", để lấy lại sự hồi sinh của nhan sắc bạn thường dùng các kỹ thuật trang điểm. Tuy nhiên, vẫn có một số bí kíp rất đơn giản để bạn xoá bỏ dấu vết đang ghét đấy.

Chăm sóc đôi mắt

Với những đôi mắt bị húp: Nạo một cụ khoai tây đã luộc chính bóc vỏ, tán nhuyễn và đắp lên đôi mắt đã nhắm khoảng 20 phút và hoàn toàn thư giãn. Bạn có thể tranh thủ chợp mắt trong chốc lát.

Nếu mắt bạn đỏ và có cảm giác ngứa: Hãy massage bầu mắt với hai cục bông làm mát, có thể dùng sữa tưoi chườm lạnh.

-Đắp những miếng khoai tây trên mắt để xóa những vết cuồng thâm
-Đắp dưa leo trên mắt để trị các vết quầng thâm

Ngâm một miếng cotton trong sữa ấm và đắp lên mắt trong vòng 15 phút
Ăn những sản phẩm có chứa vitamin A để làm mắt trông sàng hơn (đu đủ, trứng sữa.. )

Để thư giãn mắt và các cơ xung quanh, bạn hãy nhắm mắt lại và nghĩ về một điều gì đó để dễ chịu, thư thái. Bây giờ hãy nhẹ nhàng mở mắt ra và nhìn về xa xăm về một hướng. Mục tiêu tiếp theo là nhắm một vật nào đó bên tay phải của bạn. Hãy thực hiện bài tập thể dục thư giãn này 4 đến 5 lần một ngày.

Để làm dịu đôi mắt mệt mỏi, thấm miếng gạt nhỏ vào trong sữa lạnh đắp lên mắt khi đã nhắm lại khoảng 10 phút. Bây giờ hãy tận hưởng cảm giác thư giác tuyệt vời nhé!

Làm mặt nạ

Nguyên tắc chung: Để cải thiện thói quen của việc làm mặt nạ tại nhà, bạn có thể thêm vào trứng đánh kem, một thìa cà phê phó mát làm từ sữa đã gạt kem, hoặc một muỗng sữa chua, nói chung tuỳ thuộc vào loại da của bạn.

Để trị mụn cám bạn có thể sử dụng mặt nạ yahourt cho vào ít giọt chanh, thoa đều lên mặt, để trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Khoai tây nghiền nhuyễn thêm với sữa tươi, tạo hỗn hợp vừa phải đắp lên mặt trừ mắt và vùng da non dưới mắt để tối thiểu trong 15 phút hoặc hơn. Tác dụng của mặt nạ này giúp da bạn nhả nắng rất hiệu nghiệm, đem lại da mịn, tươi sáng. Có thể áp dụng tương tự với kiểu mặt nạ bằng cà-rốt, dâu tây.

Lưu ý: Khi bạn có dấu hiệu bị dị ứng vì kem hay thuốc, không nên sử dụng mặt nạ dâu tây hay cà chua. Hoặc nếu sau khi bạn đắp mặt nạ mà da da mặt bạn có dấu hiệu mẫm cảm hãy dừng lại ngay vì có thể bạn bị dị ứng với các thành phần có trong mặt nạ đó.

Lột mặt nạ: Rửa sạch mặt và cổ, bôi một ít kem bảo vệ xung quanh những vùng nhạy cảm của mắt và vùng miệng. Đắp mặt nạ lên mặt và cổ giữ nguyên trong vòng tối đa là 20 phút. Rửa nhẹ nhàng từ từ bỏ lớp mặt nạ và có thể bôi kem dưỡng da phù hợp với làn da của bạn.

NHƯ BÌNH (Theo Ivillage)