Sử dụng cọ khi trang điểm
Các Website khác - 12/03/2008

Những chiếc cọ giúp bạn trang điểm đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần chọn và sử dụng đúng chức năng của chúng.

Chiếc cọ đánh mắt phải mềm mịn để tránh làm tổn thương da vùng mí vốn rất mong manh. Còn cọ thoa son thì không nên mềm quá để tô viền môi được chính xác.

Cọ phủ phấn: Đây là chiếc lớn nhất, phần đầu được tỉa tròn, đều đặn để giúp bột phấn phủ đều trên da bạn. Với dụng cụ này, bạn nên chọn loại lông càng mềm càng tốt.

Cọ che khuyết điểm: Để kem che khuyết phát huy tác dụng, tập trung vào điểm cần che giấu, cọ cho khâu này được làm bằng lông nhân tạo, hơi cứng, phần đầu thường hơi vuông.

Sử dụng cọ đúng chức năng sẽ giúp bạn trang điểm đẹp hơn

Cọ má hồng: Có thể dùng loại cọ phủ phấn, nghĩa là to bản, đầu tròn nhưng tốt nhất là chọn loại được vát bớt phần đầu để tạo gò má rõ nét hơn.

Cọ đánh bóng mắt: Đầu nhỏ, mảnh, hình dáng hơi vuông. Lông cứng hơn cọ phủ phấn hay đánh má hồng một chút để tán màu đúng theo ý muốn, nhưng vẫn phải đủ mềm để không làm tổn thương da vùng mắt.

Cọ môi: Đầu nhỏ và thuôn, thường làm bằng nylon hoặc lông nhân tạo, hơi cứng để bạn dễ điều khiển, tô đường viền môi được chuẩn và sắc nét.

Cọ phủi phấn: Để giúp bạn loại bỏ lớp phấn thừa khi kết thúc đánh nền, chiếc cọ này dẹt mỏng, xòe ra như hình cánh quạt, rất mềm mại

Cọ chân mày: Phần đầu được vạt chéo. Đây là loại cọ cứng nhất, giúp tán bột mày được rõ nét mà vẫn tự nhiên hơn rất nhiều so với kẻ trực tiếp bằng chì.

Khi mua cọ, bạn nên chọn những cây được cắt tỉa đều, sợi lông mịn, không bị xơ hay tòe đầu để tán phấn được đều. Thường xuyên làm sạch cọ. Với loại cọ xịn làm bằng chất liệu tự nhiên như lông thú, nên dùng nước rửa chuyên dụng, hoặc hòa nước với dầu gội đầu trung tính.

Để đầu cọ không bị biến dạng, nên cắm vào ống, phần đầu hướng lên trên.

Theo Hải Hà-


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA