Cà phê có giúp giảm cân?
Các Website khác - 29/12/2007
Đã có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, cafein có tác dụng làm giảm cân, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết kết hợp với một chế độ ăn uống ít chất béo và luyện tập đều đặn. Trái lại, không có bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ rằng chỉ uống nhiều cà phê trong một thời gian dài lại có tác dụng giảm cân.


Uống cà phê có thực sự giúp bạn giảm cân hay không?

Nhiều người ăn kiêng hoặc những người tuân thủ theo một chế độ ăn uống để giảm cân, thường quá phóng đại ích lợi của cà phê, họ cho rằng càng uống nhiều cà phê hiệu quả giảm cân sẽ càng tăng cao.

Dưới đây là sự thật về cà phê

- Cafein có tác dụng hạn chế sự thèm ăn. Trên thực tế nhiều cuộc điều tra đã cho thấy, những người có thói quen uống cà phê thường ăn ít hơn mức bình thường, cho nên đạt được hiệu quả giảm cân.

- Cafein có khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, cafein còn có tác dụng kích thích sinh nhiệt - hiểu đơn giản đó là một cách để cơ thể bạn tỏa nhiệt và năng lượng ra bên ngoài từ những loại thực phẩm bạn “nạp” vào cơ thể.

Tuy nhiên, vai trò của cafein có khả năng sinh nhiệt không đủ để kết luận, cà phêé là thức uống giúp việc giảm cân đạt hiệu quả cao.

- Cafein có tác dụng lợi tiểu, điều này đồng nghĩa với việc tăng lượng nước tiểu được đào thải ra. Sự suy giảm lượng nước trong cơ thể cũng sẽ giúp bạn đạt được mục đích giảm cân.

- Lưu ý: Cafein là chất kích thích có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, gây mất ngủ, và căng thẳng thần kinh. Cũng xin nói thêm rằng, nhiều loại đồ uống có thành phần cafein lại chứa hàm lượng calo cao đi ngược lại mong muốn giảm cân của bạn.

Vĩnh Thương (Theo DT )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA