Bắt trưởng ban đào tạo Hiệp hội Bất động sản VN
Các Website khác - 27/03/2006

Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận, TP HCM, vừa bắt khẩn cấp ông Ngô Phát Đạt (sinh 1960, thường trú quận Ninh Kiều, Cần Thơ), trưởng ban đào tạo Hiệp hội Bất động sản VN (HHBĐSVN), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khám xét khẩn cấp tại nơi làm việc của ông Đạt tại 203 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, thu một số tài liệu liên quan đến các sai phạm của ông này.

Với chức danh trưởng ban đào tạo HHBĐSVN, ông Đạt đã mở các khóa đào tạo về quản trị kinh doanh và thẩm định giá bất động sản. Sau năm khóa học, chỉ có hai khóa 1 và 2 được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, ba khóa còn lại (khóa 3, 4 và 5) không được cấp chứng chỉ. Riêng khóa 6 mới đóng tiền học vài ngày thì trung tâm đóng cửa. Vào tháng 8/2005, ông Đạt “biến mất".

Theo tài liệu, chỉ tính riêng tiền học phí của các khóa C4, C5 và C6, ông Đạt đã “ôm” trọn trên 760 triệu đồng (của 223 học viên). Ngoài ra, ông Đạt còn lập ra một loại quỹ “hội viên câu lạc bộ thẩm định giá” trên 55 triệu đồng, “quỹ hội phí” của các đơn vị kinh doanh nhà đất, địa ốc 104 triệu đồng. Số tiền quỹ này ông Đạt chỉ đạo cho nhân viên dưới quyền chi vào quà cáp, tiệc tùng và bỏ túi riêng.

(Theo Tuổi Trẻ)