Bé trai 6 tuổi bị rao bán giá 1,5 triệu đồng
Các Website khác - 21/11/2008

 

Bé Tý. Ảnh: An Nhơn.

Đang gạ gẫm ra giá bán một bé trai 6 tuổi cho một phụ nữ, hai gã thanh niên là anh em ruột đã bị công an quận Tân Phú, TP HCM, ập đến bắt quả tang.

Hai anh em Mạch Trác Thanh, 25 tuổi, và Mạch Tái Vy, 20 tuổi, bị bắt với hành vi mua bán trẻ em.

Khoảng 23h ngày 18/11, Thanh và Vy tới chợ Bà Quẹo, quận Tân Bình, đón em ruột tên Mạch Sỉu Châu, 11 tuổi đang làm nhiệm vụ đi xin tiền để "nuôi" những người anh. Tại đây, cả hai gặp bé trai tên Tý, 6 tuổi (không rõ lai lịch) sống lang thang "hành nghề" chung với người em của mình. Do bé Tý muốn đi theo bạn nên anh em nhà họ Mạch chở luôn về nhà.

Đến sáng ngày 19/11, Vy và Thanh chở bé Tý tới quán cà phê Sapa trên đường Dương Văn Dương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, định đưa cho cô nhân viên của quán nuôi nhưng cô này không đồng ý. Sau đó, bộ đôi này thỏa thuận đem bé trai đi bán kiếm tiền nên đến quán cà phê Sapa tìm mối.

Hai em em Mạch Trách Thanh và Mạch Tái Vy tại cơ quan công an. Ảnh: An Nhơn.

Khoảng 15h chiều cùng ngày, chủ quán cà phê là Đoàn Thị Bích Chi, 35 tuổi đã có cuộc trao đổi với "đối tác". Hai anh em nhà họ Mạch nói dối rằng vì bị cha của Tý đánh nên đã bắt giữ con của ông. Sau đó, Vy đề cập với chị Chi nếu biết người nào cần mua trẻ em thì giới thiệu. Theo yêu cầu của chị chủ quán, những thanh niên này đưa em Tý tới xem mặt và đưa ra giá bán là 3.500.000 đồng, nhưng sau đó chúng hạ xuống còn 1.500.000 đồng.

Đưa ra lý do phải đi lấy tiền, chị Chi nhanh chóng báo vụ việc với cảnh sát. Cùng lúc, cô nhân viên của quán tiếp tục ra nói chuyện để kéo dài thời gian chờ. Khi cảnh sát ập tới, anh em Thanh - Vy phải tra tay vào còng.

Công an quận Tân Phú thông báo ai là thân nhân của cháu bé thì đến Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Tân Phú, số 516/4 đường Bình Long, phường Tân Quý, quận Tân Phú. ĐT: 08.3847805.

An Nhơn