Dọa truyền HIV, cướp tài sản
Các Website khác - 20/11/2008
 
Phạm Quang Huy.
 
Dừng xe ở đèn đỏ, chị Ngọc bất ngờ bị một đối tượng nhảy lên xe gí bơm kim tiêm vào người dọa sẽ lây nhiễm HIV. Hắn khống chế chị ra chỗ vắng rồi cướp xe của chị.

Khoảng 18h ngày 15/11, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, 29 tuổi, làm việc tại Công ty Bia Thành Nam ở khu công nghiệp Lễ Môn đi làm về bằng xe máy. Đến ngã tư hiệu sách nhân dân (TP Thanh Hóa) có tín hiệu đèn đỏ nên chị cho xe dừng lại.

Bất ngờ, một đối tượng nhảy lên xe máy dùng bơm kim tiêm gí vào người, yêu cầu chị phải lái xe chở hắn đi theo hướng hắn chỉ và đe dọa không được kêu la, nếu không, hắn sẽ dùng bơm kim tiêm có HIV đâm vào người chị.

Do quá hoảng sợ, chị Ngọc đã phải điều khiển xe chở đối tượng đi từ hiệu sách nhân dân qua đại lộ Lê Lợi, ra quốc lộ IA đi về phía Bắc. Đến địa bàn xã Hoằng Quì (huyện Hoằng Hóa), đối tượng khống chế chị Ngọc phải lái xe chạy vào con đường vắng của cánh đồng làng Đông Khê.

Đến đây, đối tượng yêu cầu chị Ngọc dừng lại và rút một con dao nhọn giấu trong người ra đe dọa, bắt buộc chị Ngọc phải đưa xe máy, tiền và giấy tờ xe máy cho hắn. Sau khi cướp được số tài sản này, đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Chị Ngọc kịp nhìn kỹ đối tượng vừa cướp tài sản là một nam thanh niên khoảng 25 tuổi, mặc một áo khoác ngoài màu đen, mặt tròn, cao khoảng 1,6m.

Sau đó, chị Ngọc đã đi bộ về một nhà dân điện thoại báo cho cơ quan Công an. Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Công an TP Thanh Hóa, Công an huyện Hoằng Hoá tập trung lực lượng một mặt tiến hành điều tra, rà soát các đối tượng theo đặc điểm miêu tả của người bị hại. Chỉ sau 1 ngày điều tra, thủ phạm dùng dao và bơm kim tiêm đe dọa cướp tài sản của chị Nguyễn Thị Bích Ngọc đã bị bắt.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Phạm Quang Huy, 29 tuổi, ở xã Hà Lai, huyện Hà Trung. Trước đây, Huy là kỹ sư cầu đường của một công ty tại thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Do nghiện ma tuý nên Huy đã bị cơ quan cho nghỉ việc từ tháng 4. Từ đó, Huy thường xuyên lừa đảo những người thân trong gia đình để lấy tiền hút hít và đi đánh bạc.

Sáng 15/11, Huy đã lừa một chiếc xe máy của người chú họ ở Hà Trung để đi "cắm" lấy 7 triệu đồng, lên TP Thanh Hóa đánh bạc. Ngay chiều hôm đó, Huy bị cháy túi ở một sới bạc và đã nghĩ ra cách "kiếm tiền" là cướp tài sản.

Khoảng 17h, Huy vào chợ Nam Thành ở TP Thanh Hóa mua một con dao nhọn và mấy chiếc bơm, kim tiêm rồi đến ngã tư hiệu sách nhân dân ngồi chờ trời nhập nhoạng tối thì hành động. Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc trên đường đi làm về đã không may trở thành nạn nhân của hắn.

Sau khi cướp được tiền, giấy tờ và chiếc xe máy của chị Ngọc, đối tượng Huy đã vứt dao và bơm kim tiêm xuống cánh đồng lúa gần hiện trường ở xã Hoằng Quì, rồi đi chiếc xe máy vào nhà gửi xe của Bệnh viện thành phố gửi qua đêm. Sau đó, hắn thuê xe ôm chở đến xã Đông Hương mua ma tuý về nhà trọ sử dụng.

Đến 16h ngày 16/11, Huy đã đưa chiếc xe máy đến một hiệu cầm đồ thuộc phường Đông Vệ thì bị Công an bắt giữ


Thái Thanh
                                                                                                                                   Theo CAND online