Côn đồ đập xe, hành hung dã man lái xe buýt
Các Website khác - 19/05/2008

TP - Bị đâm từ phía sau xe, khi  lái xe buýt yêu cầu được bồi thường thì người gây tai nạn bỏ trốn. Ngay sau đó, hai lái xe buýt và hai phụ xe đã trở thành nạn nhân của một trận đánh hội đồng. Chiếc xe buýt bị biến thành bia đỡ cho những trận mưa đá, gạch.

Chiếc xe buýt bị những tên côn đồ đập vỡ cửa kính

Hồi 20 giờ 15 ngày 16/5, xe buýt BKS 30F-7977 (tuyến 54- Xí nghiệp xe điện Hà Nội) do lái xe Nguyễn Duy Hải và bán vé An Đình Thao, chạy chiều Bắc Ninh- Long Biên, khi xe chạy đến điểm dừng Ngân hàng Á Châu, thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh thì bị một xe máy đâm vào phía sau. Xe buýt bị vỡ chắn đà phía sau bên phải.

Khi lái xe xuống yêu cầu bồi thường thì người đi xe máy bỏ chạy vào ngõ cạnh bưu điện Từ Sơn. Khi xe buýt tiếp tục chuyển bánh thì có một xe ô tô Honda Civic BKS: 75H… chở hai thanh niên đến xông vào đánh lái xe Hải và phụ xe Thao. Chưa dừng lại ở đó, hai đối tượng kia còn hung hăng dùng đá gạch ném vào chiếc xe buýt làm vỡ tan 3 ô kính của xe: 1 ô kính trước, 1 ô kính sườn trái và một ô kính sườn phải.

Trong lúc lái và phụ xe buýt đang loay hoay đối phó thì người vừa bước ra từ xe Honda Civic gọi điện cho người đến “tiếp viện”. Ngay lập tức có khoảng chục đối tượng từ quán cafe gần đó ùa ra tấn công lái và phụ xe buýt.

Lái xe Kim Trọng Anh của xí nghiệp xe điện Hà Nội bị đánh trọng thương

Sự việc xảy ra được ít phút sau thì xe buýt tuyến số 10, BKS: 30K-1291 do lái xe Kim Trọng Anh và phụ xe Nguyễn Thế Thắng đi qua.

Thấy sự việc, anh Anh cho xe buýt của mình dừng lại và ngay lập tức anh đã trở thành mục tiêu của nhóm côn đồ.

Chưa đủ, một chiếc xe Innova BKS: 16L-1838 chở 4 người đỗ trước đầu xe buýt rồi nhóm người này xông vào dùng tay và gạch đánh hội đồng lái xe Kim Trọng Anh.

Khi anh Anh bị đánh vỡ đầu bất tỉnh, phụ xe Thắng kéo anh lên xe buýt vẫn bị một số đối tượng xông lên đánh tiếp. Số nạn nhân của vụ hành  hung tăng lên, ít nhất có 4 lái xe và phụ xe bị đánh đập, trong đó lái xe Kim Trọng Anh bị đánh dã man vào đầu vào người.

Sau khi được đưa đến bệnh viện Đức Giang, Hà Nội cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán lái xe Anh bị chấn thương sọ não và tiếp tục chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Xanhpôn, Hà Nội.

Ngày 17/5, Xí nghiệp Xe điện Hà Nội có văn bản đề nghị CA huyện Từ Sơn (Bắc Ninh) điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Hạnh Ngân