Đổ axít lên mặt chồng vì không muốn ly dị
Các Website khác - 03/02/2009

Đi làm ăn xa về quê ăn Tết, anh Bình nghe tin vợ dan díu với người đàn ông khác nên đã đề nghị ly dị. Không chấp nhận sự đổ vỡ này, chị vợ dùng axít đổ lên mặt chồng khi anh Bình đang ngủ.


Mặt anh Bình bị cháy đen, thương tổn khá nặng mũi, mắt.

Sáng nay, nạn nhân Hà Văn Bình, 38 tuổi, trú tại Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa vẫn đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia. Theo các bác sĩ điều trị ở Viện, nạn nhân bị bỏng khá nặng với tỷ lệ thương tổn 20% diện tích cơ thể. Toàn bộ vùng mặt bị cháy đen, ngực lưng, hai tay, mũi miệng và kết giác mạc hai mắt bị bỏng ở độ 3 - 4.

Anh Bình được đưa cấp cứu từ Thanh Hóa ra Hà Nội chiều ngày 1/2 trong tình trạng nguy kịch. Đến hôm nay, nạn nhân vẫn đang nguy hiểm vì axít chảy vào mũi miệng. Riêng về hai mắt, các bác sĩ chưa tiên liệu được khả năng cứu chữa.

Theo anh Hà Văn Khanh (anh họ nạn nhân), anh Bình và chị Hiếu kết hôn được 20 năm nay. Hai người có con trai lớn 17 tuổi, con trai nhỏ 14 tuổi. Anh Bình là lao động chính trong gia đình, làm nghề thợ nề tại tỉnh Bình Dương. Hàng tháng anh kiếm được hơn 1 triệu đồng và gửi về cho vợ một phần để nuôi con. Hai tuần trước Tết Nguyên đán, anh Bình về quê với vợ con.

Thời gian đó, anh Bình nghe bà con xóm nói chị Hiếu có dan díu với một người đàn ông cùng xã. Anh gặng hỏi vợ nhưng chị không nhận. Ngày mùng 6 Tết, anh Bình mời bố mẹ đẻ và bố mẹ vợ qua nhà để họp và thông báo không chấp nhận một người vợ có tính "bồ bịch", muốn ly dị.

Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng tưởng được giải quyết nhưng đến sáng mùng 7 Tết (tức ngày 31/1), khoảng 5h, khi anh Bình đang ngủ say, chị Hiếu dùng axít đổ lên mặt chồng. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương khá nặng, người nhà đã đưa anh Bình ra Viện Bỏng. Riêng chị Hiếu sau khi "xử" chồng đã lên cơ quan công an đầu thú.

Sáng nay, tiếp xúc với phóng viên Ngoisao.net, anh Khanh cho biết, gia đình nạn nhân và anh em đều khá khó khăn. Người nhà phải chạy vay tiền được vài triệu đồng, trong đó tiền xe thuê chở ra Hà Nội đã "ngốn" gần 2 triệu đồng. Trường hợp của anh Bình phải điều trị lâu dài. Bác sĩ Đỗ Lương Tuấn, Chủ nhiệm Khoa bỏng người lớn, cho biết, số tiền chữa trị ban đầu phải vài chục triệu đồng. Đây là khoản tiền khá lớn đối với gia đình bệnh nhân.

Theo Ngoisao