Dồn hàng chục tiếp viên lên mái nhà trốn cảnh sát
Các Website khác - 27/09/2008

Khi thấy bóng đoàn kiểm tra, chủ nhà hàng cho tắt hết đèn, khóa kín cửa phòng và xua hơn 20 tiếp viên nữ đi trốn trên mái ngói của căn nhà 4 lầu. Sau gần 1 giờ cố thủ, cánh cửa mới được mở, hơn 30 quý ông cũng xô đẩy, túa ra ngoài.

Rạng sáng nay, Đoàn 2 kiểm tra liên ngành TP HCM và cảnh sát kiểm tra đột xuất nhà hàng Thanh Tuyền (quận Bình Tân).

Theo một người trong đoàn kiểm tra, tại một phòng trong nhà hàng, hơn 30 thực khách say sưa ca hát và được các tiếp viên nhiệt tình phục vụ. Trên bàn thức ăn cùng bia được bày la liệt. Ngay khi thấy lực lượng chức năng vào, chủ nhà hàng là Đặng Kim Tuyền (32 tuổi, trú tại Bến Tre) đã sai người khóa chặt cửa trong đồng thời tắt hết đèn “cố thủ”.

Các dân quân tự vệ phải trèo lên và "năn nỉ", các tiếp viên mới chịu leo từ tầng 4 xuống đất

Tận dụng thời gian, người của điểm kinh doanh này nhanh chóng tìm cách phi tang các dụng cụ, thiết bị hát karaoke để xóa dấu dấu vì không được phép kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" này. Cùng lúc nhà hàng "xua" toàn bộ 21 em tiếp viên trong phòng lên mái ngói của tầng 4 trốn.

Khi cánh cửa được mở, lập tức hơn 30 vị khách từ phía trong cũng ào ra, nồng nặc hơi men và liên tục thóa mạ những người thi hành công vụ… Còn quản lý nhà hàng báo với đoàn kiểm tra là đã cho hết tiếp viên nữ về quê. Tuy nhiên, khi công an dỡ mái ngói ở tầng 4 thì phát hiện hơn hai chục cô gái đang nằm, ngồi cheo leo trên nóc nhà.

Sau hơn 2 giờ các dân quân tự vệ trèo lên thuyết phục, những tiếp viên này mới chịu xuống đất.

Theo khai báo ban đầu, có tất cả 28 tiếp viên nữ đang làm việc tại nhà hàng này, nhiều người chưa đến tuổi lao động, không được ký hợp đồng lao động.

Trước đó, vào giữa tháng 7, nhà hàng Thanh Tuyền từng bị cơ quan chức năng xử phạt hơn 50 triệu đồng vì các lỗi như kinh doanh karaoke trái phép, sử dụng hình thức kinh doanh khiêu dâm...

Theo Nguyễn Xuân