Giết xe ôm trang trải nợ cờ bạc
Các Website khác - 23/12/2008

Bị thua cờ bạc, cầm cố xe của anh rể không có tiền chuộc, Kiên đã nảy sinh ý định giết xe ôm để cướp xe. Khi đang đâm nạn nhân, hành vi của Kiên bị phát hiện.

Không nghề nghiệp nhưng Trương Trung Kiên, 24 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội lại ham mê cờ bạc. Khoảng 23h ngày 12/1, Kiên và một số người về nhà Nguyễn Khắc Dũng ở Phú Cường, Sóc Sơn chơi ba cây. Không có tiền, Kiên cầm chiếc xe máy của bạn cho chủ nhà lấy 2 triệu đồng để cùng sát phạt.

Chơi đến 1h sáng ngày 13/1, cả nhóm dừng. Kiên bị thua 1,5 triệu đồng. Ngày 14/1, anh rể Kiên cho mượn xe đi cầm đồ để chuộc lại chiếc xe của bạn đã cầm trước đó. Đến ngày 15/1, không có tiền lấy xe ra cho anh rể, Kiên đã nghĩ ra cách cướp xe ôm.

Khoảng 18h cùng ngày, anh ta chuẩn bị một con dao nhọn, loại gọt hoa quả và một tuốc-nơ-vít đi tìm "hàng". Hắn đã nhắm đến anh Nguyễn Văn Ngần đang đứng đợi khách ở nhà chờ xe buýt đoạn cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài. Kiên giả vờ thuê xe về xã Phú Cường với mục đích đến đoạn đường vắng sẽ ra tay đâm lái xe, cướp tài sản. Không mảy may nghi ngờ, anh Ngần đã đồng ý chở Kiên.

Kiên (áo nâu, hàng trên ngoài cùng bên phải) cùng các bị cáo tại tòa.

Khi xe đi qua đoạn cầu chui thuộc xã Phú Cường, Kiên yêu cầu anh Ngần cho dừng xe để tìm chỗ nôn. Một lúc sau, quay ra chỗ lái xe ôm, Kiên dùng dao đâm nạn nhân nhưng anh này tránh được cú đâm chí mạng ở phía ngực trái. Hai bên giằng co, anh Ngần bẻ gãy được đầu dao của hung thủ và bỏ chạy. Nhằm hạ sát nạn nhân đến cùng, nên lúc đuổi kịp được anh Ngần, Kiên dùng tuốc-nơ-vít đâm liên tiếp.

Anh Ngần khi đó đã kịp hô kêu cứu nên gã này không thực hiện trót lọt hành vi. Một số người dân đến giúp và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Kiên bỏ chạy, sau đó đã bị bắt.

Hôm nay, hành vi giết người cướp tài sản của Kiên đã bị đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội. Ngoài hành vi này, Kiên còn phải đối diện mức án phạt vì đánh cờ bạc. Cùng ra trước vành móng ngựa với Kiên, Nguyễn Khắc Dũng và 6 bị cáo khác cũng phải hầu tòa vì tội đánh bạc.

Kiên đã khai nhận về hành vi giết anh Ngần để cướp xe máy bán lấy tiền chuộc xe cho anh rể. HĐXX nhận định, việc nạn nhân không tử vong là do ngoài ý muốn của bị cáo, vì được cấp cứu kịp thời. Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt Kiên 12 năm 9 tháng cho cả ba tội giết người, cướp tài sản và đánh bạc. Dũng và những bị cáo còn lại nhận từ 9 tháng tù treo đến 18 tháng tù.

Theo Việt Dũng Ngôi Sao Net