“Yêu nữ mạng” dùng tình lừa tiền người hám lạ
Các Website khác - 23/12/2008
Làm quen trên mạng rồi hẹn nhau đi ăn tối, "mỹ nhân" Cẩm Nhung đã dụ anh Hải mua sắm đồ rồi đồng ý qua đêm với anh Hải trong khách sạn. Nhưng khi tỉnh dậy thì khổ chủ phát hiện bị lột sạch tài sản.
Vào đầu tháng 12 vừa qua một trang web kết bạn anh Đoàn Hồng Hải (sinh 1965, tạm trú tại 134/23 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM) có quen một cô gái tên là Cẩm Nhung, sau nhiều lần trao đổi số điện thoại anh hẹn Cẩm Nhung đi ăn tối, xem phim để làm quen. Nhiều lần anh cũng đưa cô bạn mới quen đi mua sắm và sau đó hai người đưa nhau lên khách sạn để “tâm sự”.

Và rồi tối ngày 17/12 sau khi đi ăn tối về, anh đưa Cẩm Nhung lên khách sạn Hương Giang trên đường Huỳnh Văn Bánh để ngủ qua đêm. Tuy nhiên khi vừa vào phòng anh đã thấy hoa mắt, đầu nặng chịch và rồi lăn ra ngủ như chết. Khi tỉnh dậy thì anh không thấy cô bạn trên mạng đâu nữa, kiểm tra tư trang gồm 2 điện thoại di động, ví tiền trong đó có 5,2 triệu đồng và 550 USD cùng nhiều giấy tờ cá nhân đã đi theo người tình trên mạng. Anh Hải đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Qua lời khai của nạn nhân, nhất là từ số xe của  cô gái mà lễ tân khách sạn cung cấp, công an quận Phú Nhuận phối hợp với Đội CSĐTTP về TTXH đã khẩn trương truy xét đối tượng và đến tối ngày 19/12/2008 đã tìm ra được “yêu nữ” khi ả đang đi mua sắm tại một cửa hàng thời trang trên đường Lê Văn Sỹ.

Tại cơ quan công an, “Cẩm Nhung” khai tên thật là Trần Thụy Hà (sinh 1983), quê Đồng Nai, tạm trú Quận 6, TP.HCM.

Với nick là Cẩm Nhung, Hà đã làm hồ sơ, đưa hình ảnh lên một số trang web kết bạn để “câu” những người đàn ông đang cô đơn cần tìm bạn. Do ngoại hình dễ nhìn lại ăn nói rất nhỏ nhẹ nên Hà đã “câu”  được khá nhiều người, trong đó có cả người nước ngoài, Việt kiều.

Sau khi đã quen biết, Hà thường “dụ” bạn trai đi mua sắm hàng hiệu, đi ăn nhà hàng. Trước khi “xù” người tình trên mạng để tìm bạn mới, Hà thường dụ những gã đàn ông hảo ngọt lên khách sạn rồi bỏ thuốc ngủ vào nước uống, thức ăn cho ngủ say để sau đó khoắng hết đồ đạc rồi biến mất.

Theo VTC News