Hé lộ hung thủ giết người trong xe Lexus
Các Website khác - 18/02/2009
 Sau 3 ngày phát hiện người đàn ông chết trong xe ôtô Lexus tại ngã tư Kim Mã - Vạn Bảo (Hà Nội), hôm nay, cơ quan điều tra xác định hiện trường xảy ra vụ án gần khách sạn La Thành, phố Đội Cấn, Ba Đình. Hung thủ có thể là người quen với nạn nhân

Cơ quan điều tra đã loại bỏ khả năng giết người cướp của vì những tài sản như ví tiền, đồng hồ, dây chuyền vàng... vẫn còn nguyên, trong xe không có dấu hiệu lục soát.

Kết quả pháp y cho thấy, cổ nạn nhân bị 2 vết cắt dài, động mạch đứt, mất nhiều máu dẫn đến tử vong. Cơ quan chức năng nhận định, thời gian hung thủ gây án đến khi nạn nhân tử vong chừng 5-10 phút. Vết cắt trên cổ nạn nhân cho thấy hung khí là dao sắc nhọn, có thể đã được hung thủ chuẩn bị từ trước.

Cảnh sát nhận định, vụ án có 3 khả năng xảy ra: do mâu thuẫn va chạm giao thông, trong quan hệ tình cảm và trong làm ăn. Hung thủ gây án có khả năng là người quen với nạn nhân.

Ghế của nạn nhân nằm ngả về phía sau, dính đầy vết máu. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Ghế của nạn nhân nằm ngả về phía sau, dính đầy vết máu. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Trước đó, khoảng 2h sáng ngày 14/2, theo lời kể của các nhân chứng, tại ngã tư phố Vạn Bảo - Kim Mã, một người đàn ông từ trên xe ôtô 7 chỗ màu đen bước xuống. Sau đó ít phút, người này quay vào ôtô điều khiển xe đi theo hướng khu vực Ngoại giao đoàn, di chuyển được 40 m thì dừng lại.

Một nhân viên bảo vệ khu Ngoại giao đoàn chạy đến gần và phát hiện người đàn ông ngồi bên ghế lái có nhiều vết máu, anh đã chạy đi gọi nhân viên y tế.

Khi cán bộ y tế đến, cửa xe bên ghế lái mở, người đàn ông ngồi ngả đầu sang ghế phụ. Vị cán bộ này xác định lái xe chết do vết chém làm đứt động mạch cổ.

Tại hiện trường, chiếc xe Lexus mới coóng, nằm vắt ngang trên vỉa hè, phần đầu hướng ra ngoài đường bị móp nhẹ. Trong xe, máu nhuộm đỏ ghế lái. Cách chiếc ôtô khoảng 50 mét, tại ngã tư Vạn Bảo - Kim Mã, nhiều vết máu dưới lòng đường.

Đêm 13/2, trước khi ra khỏi nhà, nạn nhân nhận được một cuộc điện thoại.

Theo Vnexpress