Vụ lái xe Lexus bị cắt cổ: Hé lộ những tình tiết mới
Các Website khác - 17/02/2009
 Nạn nhân rời nhà vào đêm 13, rạng ngày 14/2, mang theo ĐTDĐ. Nhiều khả năng sau khi bị thương, nạn nhân đã lái xe đi tìm nơi cấp cứu nhưng do đêm tối, bị mất máu nhiều nên chỉ đủ sức điều khiển ôtô đến khu vực Ngoại giao đoàn. Do tài sản của nạn nhân không bị mất mát nên ít khả năng đây là vụ giết người cướp của.

Liên quan đến vụ một người đàn ông chết trong xe ôtô Lexus tại phố Vạn Bảo, phường Kim Mã, quận Ba Đình, sáng 16/2, các lực lượng nghiệp vụ Công an Hà Nội đã tiến hành khám nghiệm chiếc xe ôtô của nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Chiếc Lexus của nạn nhân (Ảnh: CAND).

Như tin đã đưa, khoảng 2h30' ngày 14/2, anh Phạm Đăng Chiến, nhân viên bảo vệ khu Ngoại giao đoàn (Vạn Phúc, Kim Mã) đang làm nhiệm vụ tại cổng 298 Kim Mã, phát hiện 1 chiếc ôtô Toyota Lexus đỗ trước cổng, người lái xe thò tay qua cửa vẫy anh. Anh Chiến đi đến gần thấy người đàn ông đó mấp máy miệng như muốn nói gì đó.

Thấy trên cổ người đàn ông có nhiều máu, nghĩ anh ta bị tai nạn nên anh Chiến đã chạy tới phòng khám gia đình ở gần đó gọi bác sỹ trực. Người đàn ông trong xe tiếp tục điều khiển ôtô tiến về phía trước và va vào cột điện.

Khi anh Chiến cùng anh Nguyễn Thiên Bảo - bác sỹ trực đêm của phòng khám gia đình, chạy ra thì thấy chiếc ôtô đang đỗ chéo trên vỉa hè gần cổng khu Ngoại giao đoàn trong trạng thái nổ máy. Người đàn ông ngồi trên ghế sau tay lái bất động, ngả đầu sang bên phải, trên cổ, người và ghế xe có rất nhiều máu.

Thấy vậy, anh Chiến và anh Bảo đã gọi điện thoại cho cấp cứu 115. Lực lượng 115 thành phố đến xác định nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã khẩn trương phối hợp PC14, PC21 và Viện KSND quận tổ chức khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra, xác định nạn nhân là ông Nguyễn Tiến Chính, 42 tuổi, ở phố Kim Ngưu, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại hiện trường, có rất nhiều vết máu ở ghế lái và ghế phụ. Tài sản của nạn nhân không có dấu hiệu bị lục soát. Phần nhựa đầu xe bị vỡ do đâm vào cột điện trước cửa khu Ngoại giao đoàn. Trên đường Vạn Bảo, cách nơi chiếc xe đỗ có nhiều đám máu.

Kết quả pháp y xác định nạn nhân bị 2 vết cứa tại vùng cổ làm đứt tĩnh mạch và khí quản, nguyên nhân tử vong do mất máu cấp. Theo nhận định của cơ quan Công an, với vết thương như vậy cho thấy hung khí gây án là vật sắc nhọn; thời gian nạn nhân bị hung thủ gây án trước lúc tử vong chỉ khoảng 5-10 phút, ở gần nơi phát hiện chiếc ôtô cùng nạn nhân.

Được biết nạn nhân rời nhà vào đêm 13, rạng ngày 14/2, mang theo điện thoại di động. Nhiều khả năng sau khi bị thương, nạn nhân đã lái xe đi tìm nơi cấp cứu nhưng do đêm tối, bị mất máu nhiều nên chỉ đủ sức điều khiển ôtô đến khu vực Ngoại giao đoàn.

Do tài sản của nạn nhân không bị mất mát nên ít khả năng đây là vụ giết người cướp của.

Theo Phununet