Giận chồng, sát hại con thơ: Lĩnh án 20 năm tù
Các Website khác - 14/01/2009
Có một người đàn bà vô nhân tính vì cự cãi với chồng đã “giận cá chém thớt”, đang tâm giết chết chính con gái chưa đầy 24 tháng tuổi của thị...

Đó là bị cáo Lê Thị Thúy Loan (30 tuổi, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) - hung thủ của vụ án giết người được TAND tỉnh An Giang xét xử ngày 12/1.

Bị cáo Loan - người đàn bà ác tâm tại phiên tòa.

 
Loan kết hôn với Lý Hồng Tuấn từ năm 2000. Năm 2002-2006, họ sinh 3 người con, bé gái Yến Linh là con út. Gia cảnh túng quẫn, con cái đau ốm, lẫn trong tiếng cười trẻ nhỏ là lời qua tiếng lại giữa Loan và Tuấn.
 
Người chồng đem đứa con trai lớn gửi về bên nội, đứa kế tiếp gửi ở một nhà quen khác, còn lại bé Yến Linh chung sống với hai vợ chồng. Không ruộng đất, không nghề nghiệp, Tuấn đi làm công nhân tại nhà máy nước đá, còn Loan ở nhà nội trợ trông nom con gái.

Khoảng giữa tháng 7/2008, sau khi lãnh lương về nhà, Tuấn đưa tiền cho vợ và để lại một ít trong túi. Sau đó, Tuấn kiểm tra lại thấy mất 50.000 đồng, nên cho là vợ lấy. Hai vợ chồng cãi vã, Loan bực tức cầm dao dọa đuổi chồng ra khỏi nhà. Chiều 29/7/2008, Tuấn quay về nhà nựng nịu con gái, nhưng anh đâu biết rằng đó là lần cuối cùng anh được ôm ấp đứa con thơ xấu số.

Về phần Loan, cho rằng chồng nghi mình lấy tiền là vì mình không làm gì ra tiền nên Loan nảy sinh ý định giết bé Yến Linh để trả thù chồng và rảnh tay đi làm kiếm tiền cho anh Tuấn hết... khinh bỉ.

Khoảng 8h ngày 31/7/2008, bé Linh đang chơi đùa tại nhà người hàng xóm thì Loan sang dẫn về. Chai thuốc trừ sâu đã được đặt ở hiên nhà, Loan đè con gái xuống và đổ vào miệng con cho đến hết... Bé gái 2 tuổi tắt thở.

Tại phiên tòa, ngồi ngay hàng ghế đầu là chồng bị cáo cùng hai con trai nhỏ, nhưng Loan không một lần quay lại nhìn con, không chút bịn rịn. Phần thẩm vấn kéo dài nhiều giờ nhưng bị cáo không tỏ thái độ ăn năn hối cải, không một giọt nước mắt hối lỗi. HĐXX đã tuyên phạt Loan 20 năm tù giam về tội giết người.

Theo Giadinh.net