Ngoại tình, cha đâm chết con: Chân tướng gã thầy cúng máu lạnh
Các Website khác - 14/01/2009
Chiều 12/1, tại thôn Phúc Lý (Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ án mạng đau lòng. Nguyễn Văn Tẻo, 58 tuổi, làm nghề thầy cúng, đã dùng dao nhọn đâm chết con trai ruột là anh Nguyễn Văn Hiền, 33 tuổi.
 

Người dân thôn Phúc Lý chia sẻ nỗi đau với bà Nguyễn Thị Cự (mẹ của nạn nhân, thứ 2 từ trái sang).

Chúng tôi có mặt tại thôn Phúc Lý sau khi xảy ra vụ án mạng. Tất cả người dân trong thôn đều bày tỏ thái độ căm phẫn trước hành vi mất nhân tính của Nguyễn Văn Tẻo đã tước đoạt mạng sống của chính con trai ông ta.

Không những vậy, những hành vi ngược đãi của Nguyễn Văn Tẻo đối với vợ con trước đó cũng khiến nhiều người bất bình.

Bà Nguyễn Thị Cự, 58 tuổi, vợ của Nguyễn Văn Tẻo và cũng là mẹ đẻ của nạn nhân kể lại trong nước mắt: Mặc dù có với nhau 3 mặt con nhưng bà Cự không được hưởng hạnh phúc của một người vợ.

Năm 1989, ông Tẻo làm nghề "thày cúng", quay ra ruồng rẫy, đánh đập vợ con. Bà Cự suốt ngày giơ lưng chịu đòn thay cho các con còn nhỏ.

Bà cam chịu vì cha của bà là thày đồ nho, khuyên bà chịu nhịn chồng, vì tương lai các con. Nhưng bà càng nhịn thì ông Tẻo càng lấn át, quay sang đuổi vợ con đi nơi khác.

Khi cô con gái út Nguyễn Thị Huệ (năm nay 29 tuổi) đi lấy chồng, bà Cự phải dắt con trai thứ hai là anh Nguyễn Văn Hiển (31 tuổi) ở nhờ họ hàng, sau đó ra vườn bưởi của gia đình ở đầu thôn, dựng tạm túp lều để ở.

Con trai cả là anh Nguyễn Văn Hiền ở lại nhà cũng không yên. Ông Tẻo không cho anh Hiền ở nhà trên mà bắt ở trong gian bếp. Đến khi anh Hiền lấy vợ và sinh được 2 con gái, ông Tẻo vẫn không cho họ bén mảng lên nhà chính.

Đám cưới con trai thứ hai, ông Tẻo không cho về nhà. Bà Cự phải tự đứng ra tổ chức cưới xin cho con, nhờ hàng xóm giúp đỡ mượn sân để dựng rạp, mời họ hàng đến chứng kiến.

Bà Cự cho biết, mấy năm gần đây, ông Tẻo thường đưa một người phụ nữ lạ mặt về nhà chung sống. Anh Hiền phát hiện thường đi mách mẹ. Điều này khiến ông Tẻo căm ghét và luôn tìm cách chửi bới, gây sự với con trai.

Cách đây 3 năm, ông Tẻo từng dùng dao nhọn đâm bị thương anh Hiền. Sau lần đó, anh Hiền không dám ở nhà một mình vì sợ ông Tẻo đánh. Nhiều hôm đi làm đồng về sớm, anh Hiền phải về tạm nhà bố mẹ vợ, chờ vợ con về cùng.

Trưa 12/1, họ Nguyễn tổ chức ăn tất niên. Ông Tẻo không dự vì từ lâu, ông tuyên bố từ hết anh em trong nhà. Chỉ có anh Nguyễn Văn Hiền đi dự. Ăn cỗ xong, anh Hiền về nhà ngủ.

Đầu giờ chiều, vợ anh là chị Nguyễn Thị Nam gọi chồng dậy ra đồng nhổ rau đi bán. Anh Hiền bảo vợ đi trước, còn mình ngủ lại thêm chút nữa.

Không ngờ, trong lúc anh đang ngủ bị ông Tẻo dùng dao nhọn hạ sát. Anh Hiền chạy ra đến cổng thì gục ngã. Ông Tẻo thản nhiên đóng cổng và vào hiên ngồi.

Khi bà Cự được hàng xóm báo tin cùng anh Nguyễn Văn Hiển chạy về đưa anh Hiền vào nhà, ông Tẻo còn định cầm dao đâm tiếp con trai thứ hai nhưng được mọi người can ngăn.

Thấy anh Hiền chết, người cha bất nhân vội đi chạy trốn quanh một số nhà hàng xóm nhưng đã bị Công an xã Minh Khai bắt giữ ngay sau đó
Theo Giadinh.net