Hỗn chiến vì cạnh tranh chở khách
Các Website khác - 16/12/2005
Cà vạt, cầu vai của nhóm bảo vệ Thuận Thiên Bảo rơi rớt tại hiện trường sau trận hỗn chiến.

Sáng 15/12, cuộc hỗn chiến với gậy, dùi cui, roi điện, gạch đá... giữa nhóm mặc đồng phục bảo vệ Thuận Thiên Bảo (công ty xe khách Sài Gòn thuê bảo vệ) với cánh tài xế xe buýt làm náo loạn cả khu phố 9, phường Tân Tạo, Bình Tân, TP HCM. Có ít nhất 10 chủ xe, tài xế đã bị thương.

Nguyên nhân của cuộc hỗn chiến xuất phát từ việc cạnh tranh đưa đón khách từ Công ty Pou Yuen tới ngã ba Đức Hòa (Long An) giữa nhóm tài xế các HTX vận tải xe buýt ở Long An và Công ty xe khách Sài Gòn.

Ông Nguyễn Hữu Vinh (tổ trưởng tổ xe, đội 6, Công ty xe khách Sài Gòn) cho biết, mấy ngày nay nhóm tài xế xe buýt Long An khoảng 70 chiếc (chạy cùng tuyến) và tài xế của công ty đã có hục hặc, xô xát. Trước tình hình đó, công ty đã thuê nhân viên bảo vệ của Công ty Thuận Thiên Bảo để theo xe bảo vệ tài xế, nhân viên. Mỗi xe bố trí hai bảo vệ có mang theo gậy cao su.

"Rạng sáng 15/12, trong lúc xe chúng tôi đang đón khách thì một đoàn xe buýt khoảng 10 chiếc biển số Long An chắn giữa đường không cho chúng tôi đi. Tài xế và lơ xe hai bên đã có ẩu đả. 15 phút sau thì mạnh ai nấy chạy. Khoảng 8h, sau khi đã bỏ khách, nhóm bảo vệ đã tìm đánh nhóm tài xế của Long An. Việc đó là việc của họ, tôi không biết”, ông Vinh nói.

Còn Nguyễn Văn Út (đại diện nhóm chủ xe, tài xế của đoàn xe Long An), cho biết: “Từ mấy năm nay, đoàn xe của chúng tôi ký hợp đồng miệng với Pou Yuen đưa rước công nhân với giá vé 1.500 đồng/lượt. Gần đây, Công ty xe khách Sài Gòn đưa vào khai thác tuyến đường này. Trong làm ăn làm sao tránh khỏi chuyện cạnh tranh nhưng chúng tôi không ngờ họ lại thuê bảo vệ hành hung chúng tôi”.

(Theo Tuổi Trẻ)