Quyết liệt đuổi bắt 2 tên cướp người nước ngoài
Các Website khác - 28/11/2008

 

Trung tá Nguyễn Hoàng Thắng, Phó trưởng công an Quận 1 trao bằng khen cho anh Hoàng Quốc Tuấn.

Lúc ấy vào khoảng 1h30 sáng ngày 27/11, một phụ nữ quốc tịch Canada đang đi xe ôm về nơi ở tại chung cư 225 Bến Chương Dương. Khi đến vừa đến nơi thì có 2 thanh niên da đen cao to tới khống chế cướp giật túi xách của người phụ nữ. Ông lái xe ôm đã bỏ chạy và la cướp khi bọn tội phạm tấn công. Thấy vậy, anh Tuấn liền tông xe vào cả hai tên cướp làm chúng ngã nhào. Hai tên cướp bò dậy rồi lên chiếc xe tay ga Đài Loan màu đỏ biển số 51-M6 2155 tháo chạy.


Tên cướp bị bắt

 Anh Tuấn tiếp tục đuổi theo khoảng 1km, khi đến ngã tư Cô Bắc - Đề Thám thì bắt kịp chúng. Anh Tuấn lại tông thẳng xe vào khiến bọn chúng ngã lăn ra. Tên cầm lái bỏ chạy. Tuấn xuống xe hô cướp và cùng người dân quanh đó lao vào tóm gọn tên cướp còn lại. Anh gọi điện cho cảnh sát 113 rồi cùng công an phường Cô Giang, quận 1 áp giải tên cướp về phường.

Hiện tên cướp đang được công an quận 1 giam giữ để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu hắn khai mình và đồng bọn là người châu Phi.

Cùng ngày, Ban Lãnh đạo công an quận 1, Công an phường Cô Giang đã khen thưởng cho lái xe Hoàng Quốc Tuấn vì hành động dũng cảm, ý thức phòng chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội. 

Là người từng tham gia vào đội dân phòng, từng bắt cướp tại địa phương (phường 5, Phú Nhuận), khi được hỏi về hành động dũng cảm bắt cướp của mình, anh Tuấn giản dị: “Tôi chỉ làm việc theo lẽ tự nhiên mà bất cứ ai cũng có thể làm để góp phần phòng chống tội phạm, cứu giúp người bị nạn”.

Tin, ảnh: Công Quang