Một cô giáo bị tố cáo lừa đảo hơn 1 tỷ đồng
Các Website khác - 26/11/2008

 

Đơn tố cáo bà Hồng vay tiền.

Chiều 25/11, 9 người dân ở huyện Quế Sơn tìm gặp PV Dân trí để đưa đơn tố cáo bà Lê Thị Hồng (SN 1965, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, TP Tam Kỳ) lừa đảo chiếm đoạt tiền với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng với thủ thuật bán đất khống.

Ngoài lừa đảo bán đất, năm học 2005 - 2006, bà Hồng, lúc đó là giáo viên của trường Tiểu học Lê Văn Tám (Tam Kỳ) đã lập 11 khế ước “giúp” đồng nghiệp trình Hiệu trưởng xác nhận để vay 269 triệu đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trường Xuân nhưng tất cả 11 cá nhân này không phải là cán bộ, giáo viên của trường!

Sau khi được điều chuyển công tác về trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân từ đầu năm học 2008 - 2009, bà Hồng đã bị một số người đến nhờ nhà trường can thiệp thu hồi nợ. Theo ông Phạm Văn Tiền, Hiệu trưởng, mới đây khi bà Hồng đang dạy thì một số người xông thẳng vào lớp đòi tiền buộc phải nhờ công an can thiệp.

Ngày 25/11, ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng GDĐT Tam Kỳ, cho hay đơn vị chỉ biết sự việc sau khi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trường Xuân có công văn yêu cầu phòng can thiệp vào ngày 15/9.

Ông Lê Tấn Vĩnh, Phó Phòng GDĐT Tam Kỳ cho biết phòng đa có giấy triệu tập cô Hồng làm việc vào chiều 24/11 nhưng cô Hồng không đến.

Tường Vy