Tám năm tù cho kẻ bắt con tin, cướp tài sản ở Hà Tây
Các Website khác - 26/11/2005
Tòa án nhân dân thị xã Hà Đông (Hà Tây) đã mở phiên tòa lưu động vào hôm qua, xét xử vụ án Tống Văn Hậu (sinh năm 1966), trú tại số 8/124 đường Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) phạm tội bắt con tin cướp tài sản.

Vào hồi 14 giờ ngày 11-5-2005, Tống Văn Hậu đã mang theo một khẩu súng nhựa, bật lửa ga, một con dao nhọn và một hộp xịt hơi cay đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Thắng (số nhà 18, khu tập thể Học viện quân y 103, thuộc phường Phúc La, thị xã Hà Đông, Hà Tây, khống chế bà và anh Lê Văn Phong (cháu bà Thắng) để chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng sơ hở của tên cướp bà Thắng lọt được ra ngoài hô cướp. Liền sau đó, tên Hậu đã khống chế anh Phong, bắt đóng cửa không cho người vào.

Lực lượng công an thuyết phục Hậu ra đầu thú nhưng Hậu đã yêu cầu phải đưa cho y 200 triệu đồng, một điện thoại di động và một xe ô-tô bốn chỗ ngồi để chạy trốn, nếu không sẽ giết anh Phong. Tống Văn Hậu vẫn cố thủ, sau đó lực lượng công an đã phá cửa xông vào nhà bắt Hậu, thu giữ toàn bộ tang vật và giải cứu cho anh Lê Văn Phong.

Trước cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Tống Văn Hậu đã khai nhận hành vi phạm tội Tòa án nhân dân thị xã Hà Đông đã xử phạt Tống Văn Hậu 8 năm tù giam.

Theo Tin tức