Tin đồn thất thiệt về xác chết có HIV trong bể nước
Các Website khác - 04/07/2008

 

Tin đồn này lan nhanh ra toàn tỉnh Bắc Ninh khiến người dân vô cùng hoang mang.

Anh Nguyễn Văn Đoàn (phường Võ Cường) kể: "Khắp trong TP Bắc Ninh đi đâu tôi cũng nghe mọi người nói chuyện xác chết bị thối rữa trong bể chứa nước sạch. Người ta bảo, cô này bị lừa tình rồi có HIV nên “trả thù đời” bằng cách chui vào bể chứa nước rồi cắt mạch máu tay tự tử. Cô ta chết được 5 ngày mới được phát hiện mà lại đúng hôm cắt nước toàn thành phố nên người ta càng tin".

Một phụ nữ bán hàng tại chợ Đáp Cầu còn quả quyết với chúng tôi là chị ta biết tên tuổi của người đã được công an thuê vớt xác chết ra từ bể nước với giá 500.000 đồng!

Tuy nhiên nhiều người dân sống gần Công ty kinh doanh nước sạch đều khẳng định: Không thể có xác chết trong nhà máy cấp nước, hằng ngày mọi người đều đi tập thể dục quanh nhà máy và thấy không có vấn đề gì nên vẫn dùng nước sạch bình thường.

Trao đổi nhanh với Dân trí qua điện thoại, ông Đinh Quang Hiệp, Giám đốc Công ty kinh doanh nước sạch khẳng định, không hề có xác chết nào trong công ty kinh doanh nước sạch.

“Tôi không hiểu ai đã tung ra tin đồn thất thiệt gây hoang mang người dân như thế. Sau khi có thông tin này, Cơ quan điều tra đã vào cuộc và chính thức kết luận không có vụ việc như người dân đồn thổi” - ông Hiệp nói và trấn an người dân “cứ dùng nước sạch bình thường”.

Tuấn Hợp