TP HCM hòa giải gần 9.000 vụ tranh chấp dân sự
Các Website khác - 19/01/2006

Theo Hội đồng phổ biến pháp luật TP HCM, năm 2005, các hòa giải viên cơ sở của thành phố đã hòa giải thành công hơn 8.800 vụ tranh chấp dân sự ở các phường, xã. Các bên tranh chấp tự thỏa thuận trả cho nhau tiền và hiện vật lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, các bên tranh chấp đã trả cho nhau hơn 24,2 tỷ đồng, 88.600 USD, 805 lượng vàng, trên 80.570 m2 đất và 2 căn nhà... Ngoài ra, cộng tác viên trợ giúp pháp lý cơ sở cũng thực hiện trợ .giúp miễn phí cho khoảng 19.000 vụ việc của người dân.

Tại buổi tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật TP HCM, sáng nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Tài cho rằng, công tác này cần được phát huy hơn đối với công nhân các khu công nghiệp và thanh niên, học sinh, sinh viên.

"Thời gian qua, các cuộc đình công xảy ra trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và học sinh, sinh viên nghiện ma tuý có nguyên nhân từ thiếu hiểu biết pháp luật", ông Tài nói. "Công nhân, sinh viên phải là trọng điểm trong phổ biến pháp luật năm 2006. Cần gắn công tác này với các cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với công tác quản lý địa bàn và quản lý cư trú", ông Tài, nói.

S.N.