Công an làm việc với TGĐ Dũng về cá độ bóng đá
Các Website khác - 19/01/2006
Ông Dũng (mặc áo đen). 	Ảnh: T.N
Ông Dũng (mặc áo đen). Ảnh: T.N

Sau gần 2 tiếng nghe Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng giải trình về những vấn đề nghi có liên quan đến việc cá độ bóng đá, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ Bộ GTVT cho biết, ông Dũng đã trở về PMU 18 bình thường. 11 giờ trưa, 2 cán bộ điều tra đã có buổi làm việc đầu tiên với ông này.
*Ông Dũng phủ nhận liên quan đến cá độ.

Một chiếc xe 4 chỗ được cơ quan điều tra trưng dụng của Bộ giao thông vận tải tiến vào sảnh của PMU 18 (18 đường Phạm Hùng - HN). Trên xe có ít nhất 2 điều tra viên và một cán bộ của Vụ tổ chức cán bộ Bộ GTVT. Trước đó, mọi liên lạc qua đường điện thoại với ông Dũng vẫn bị "cắt đứt".

Ngăn các phóng viên ngay từ vòng ngoài, 2 nhân viên bảo vệ của PMU 18 cho biết, sáng nay ông Dũng chưa đến cơ quan. Chánh văn phòng PMU 18 thoái thác bận họp không tiếp. Canh bên ngoài căn phòng khép hờ của TGĐ Bùi Tiến Dũng, nhân viên thư ký nói với VnExpress, TGĐ đã rời nhiệm sở.

Tuy nhiên, ngay sau đó phóng viên lại bắt gặp ông Dũng đang đi tại hành lang của toà nhà này. Thái độ của Tổng giám đốc khá căng thẳng khi thấy ống kính phóng viên. Ông vội "trốn" và từ chối mọi cuộc tiếp xúc.

7h30 sáng nay, Tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng và Phó tổng giám đốc Công ty phát triển đường cao tốc Nguyễn Việt Bắc đã đến giải trình với Bộ GTVT. Ông Dũng xuất hiện với dáng vẻ khá bình thản. Buổi làm việc kéo dài gần 2 giờ.

Vụ trưởng Tổ chức cán bộ Phạm Tăng Lộc từ chối tiết lộ nội dung bản tường trình của hai ông này. Tuy nhiên, ông cho biết trong những ngày tới ông Dũng và ông Bắc vẫn làm việc bình thường.

Theo ông Lộc, hiện nay dư luận có rất nhiều thông tin về ông Dũng và ông Bắc, song chưa đủ căn cứ để xử lý cán bộ. Bộ GTVT sẽ tiếp tục chờ những thông tin, kết luận của phía Công an, từ đó sẽ có những hình thức xử lý. Nếu đúng hai ông này có sai phạm sẽ lập tức đình chỉ công tác.

Bộ đã chỉ đạo PMU18, Công ty phát triển đường cao tốc tiếp tục thực hiện tốt các dự án trọng điểm cuối năm, đặc biệt không để thất thoát các tài liệu, hồ sơ, tài sản hiện có liên quan đến hai lãnh đạo này.

Vụ trưởng Tổ chức cán bộ cũng cho biết, trong quá trình điều hành, ông Bùi Tiến Dũng đã có một số sai sót mà Bộ GTVT phải nhắc nhở song chưa có kỷ luật. "Trước khi xảy ra vụ việc này, tôi đánh giá anh Dũng là cán bộ có trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao, tính tình cởi mở", ông Lộc nói.

Ông Lộc cho biết thêm, sáng nay ông Hoan, lái xe của ông Bùi Tiến Dũng, cũng đã đến làm việc với lãnh đạo PMU18 để giải trình về vụ việc.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đào Đình Bình: Việc xử lý cán bộ công chức hết sức quan trọng. Chính vì thế Bộ GTVT phải làm hết sức cẩn thận, theo đúng quy định luật pháp. Tất cả những gì liên quan đến vụ việc này đều được Ban cán sự đảng bàn bạc dân chủ, quyết định tập trung trong Ban cán sự. Quan điểm của Ban cán sự đảng ngày 17/1 là làm đúng luật và kiên quyết. Bộ GTVT sẵn sàng cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc này.

Anh Thư - Đoàn Loan

* Tiếp tục cập nhật