Triệu tập một số cán bộ ngành giao thông nghi cá độ
Các Website khác - 20/01/2006
Ông Nguyễn Việt Bắc tại cổng cơ quan điều tra. Ảnh: H.L.

Sáng 20/1, Tổng giám đốc PMU 18 Đào Tiến Dũng và Phó tổng giám đốc Công ty phát triển đường cao tốc Nguyễn Việt Bắc cùng ít nhất 2 cán bộ nhân viên của ngành giao thông đã có mặt tại C14. Trong khi buổi trưa ông Bắc được về thì ông Dũng vẫn bị lưu giữ tại trụ sở của cơ quan điều tra

Theo giấy triệu tập, đầu giờ làm việc hôm nay, Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng phải có mặt tại Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an. Nguồn tin của VnExpress cho biết, 8h30 ông này mới xuất hiện ở Cục theo yêu cầu.

Cùng bị triệu tập tới cơ quan điều tra với ông Dũng để trả lời câu hỏi xung quanh đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn do cựu cảnh sát giao thông Bùi Quang Hưng tổ chức, còn ông Nguyễn Việt Bắc và một cán bộ khác của Bộ Giao thông vận tải.

11h30', ông Bắc đi bộ bước ra khỏi cổng cơ quan điều tra, với thái độ khá bình thản, đi cùng là một điều tra viên. Phó tổng giám đốc Bắc sau đó lên xe máy của cán bộ này. Chiếc xe mang biển số công vụ.

Gần 12 giờ, ông Dũng vẫn chưa ra khỏi trụ sở C14. Một nhân viên của Cục ra ngoài mua một cơm đĩa mang vào trong. Nhiều khả năng, Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng ở lại buổi trưa ở Cục để chiều tiếp tục làm việc với điều tra viên.

Buổi làm việc với ông Dũng và ông Bắc xoay quanh nội dung về đường dây cá độ bóng đá, đánh lô đề do cựu cảnh sát Bùi Quang Hưng tổ chức. Hiện, thông tin về nội dung buổi làm việc chưa được tiết lộ. Hôm qua, Tổng giám đốc Dũng cùng Phó tổng giám đốc Bắc đã phải làm giải trình với Bộ Giao thông về vấn đề này.

Cũng trong sáng nay, tại một địa điểm khác của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, một số cán bộ khác của Bộ Giao thông cũng bị triệu tập.

Kết quả kiểm tra tài liệu trong máy tính thu được của Bùi Quang Hưng cho thấy, còn có nhiều cán bộ tham gia đánh bạc trong đường dây cá độ này. Theo cơ quan điều tra, bên cạnh hoạt động cá độ bóng đá xuyên quốc gia. Bùi Quang Hưng có khoảng 40 đầu mối liên lạc để tổ chức việc đánh lô, đánh đề. Có trường hợp đánh đề tới hơn 1 tỷ đồng. Họ thường không trực tiếp giao nhận tiền mà triển khai theo "kênh riêng". Hưng quan hệ với một số đường dây cá độ ở Nga, Hong Kong, Ma Cao và chuyển tiền đặt cửa trong nước sang đây. Đặc biệt, cơ quan công an còn xác định trong những người tham gia cá độ được Hưng ghi trong sổ có trường hợp là tổng giám đốc, giữ các chức vụ trọng yếu trong doanh nghiệp.

Anh Thư