Tử hình bà trùm đốt chết đàn em vì thuốc lắc
Các Website khác - 15/11/2008

 

Phùng Quỳnh Trang tại cơ quan điều tra.

Giao 1.900 viên thuốc lắc nhờ cô sinh viên tiêu thụ nhưng đến hẹn lấy tiền, Trang được thông báo hàng đã bị mất. "Sốc", nghi ngờ đàn em "ăn" không trả, Trang và người tình cùng đồng bọn đã đổ xăng, đốt chết cô nữ sinh.

Từ nhỏ, Phùng Quỳnh Trang, 20 tuổi, quê ở Nam Định đã mồ côi cha mẹ. Cô ta ở với bác ruột đến năm 12 tuổi thì bỏ nhà dạt về đất Hải Phòng. Năm 16 tuổi, Trang "nhảy" vào mua bán thuốc lắc tại Hải Phòng.

Trang đi các cửa khẩu lấy "hàng" về phân phối từ Hà Nội, Hải Phòng và vào đến TP HCM. Do tự mình đảm trách cả việc mua và bán nên Trang thường xuyên đi về giữa Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM.

Đầu năm 2008, cô ta đi Trung Quốc mua hàng rồi giao cho nhờ Hồng Anh, một đàn em tại Hà Nội mang 1.900 viên thuốc lắc đi tiêu thụ. Bà trùm hẹn với cô này đầu tháng 2 sẽ thu tiền nhưng đến kỳ hạn, Hồng Anh "đột nhiên" thông báo số hàng đã bị người khác lừa lấy.

Nghi ngờ đàn em "ăn" hết hàng, chiều 27/2, Trang nói với Nguyễn Trọng Hiếu (25 tuổi, quê Hải Phòng), lái xe hãng taxi Trung Kiên dùng xe công ty cùng hai thanh niên Thủy và Hiệp về Hà Nội gặp Hồng Anh "hỏi cho ra lẽ". Sau đó, cả bọn đưa cô sinh viên trường cao đẳng sư phạm Nam Định đi ra Nội Bài với lý do đón bạn.

Mặc cho Hồng Anh van xin, đàn em của bà trùm tra khảo, đánh đập, rồi cướp một điện thoại di động trị giá 2,6 triệu và một số tài sản khác. Chúng trói nạn nhân bằng dây giày, nhét giẻ lau vào miệng và khi đến cánh đồng vắng vẻ xã Thành Dền, huyện Quế Võ, Bắc Ninh, cả nhóm dừng xe lôi Hồng Anh xuống.

Hiếu trói chặt Hồng Anh bằng sợi dây thừng rồi được lệnh của Trang đổ 2 lít xăng lên người và châm lửa đốt nạn nhân. Hồng Anh chết trong đám cháy dữ dội. Gây án xong, cả bọn về Hảii Phòng và trốn vào TP HCM. Ngày 19/3, cặp tình nhân Trang - Hiếu bị bắt trong một căn phòng thuê ở quận 1, TP HCM. Sau đó, Thủy và Hiệp cũng ra đầu thú.

Ngày 14/11, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xử giết người đốt xác dã man, đứng đầu là Trang. Sau khi xem xét hành vi của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt, Phùng Quỳnh Trang tử hình, Trọng Hiếu tù chung thân, hai bị cáo còn lại nhận từ 18 đến 20 năm tù.

Hoàng Việt
Theo Ngoisao.net