Vợ Bùi Tiến Dũng kể về chuyện ngoại tình của chồng
Các Website khác - 16/03/2006
Vợ chồng Bùi Tiến Dũng trong dịp kỷ kiệm 10 năm ngày cưới. (CAND)

Khi đứa con thứ 2 còn nhỏ, chị Lê Hải Vân, vợ Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng đã phải bế con rình rập đánh ghen. Sau lần đó, ông Dũng lại tiếp tục cặp với một người đẹp khác, khá nổi tiếng. Thậm chí, cô gái bán bia hơi khi được đại gia này để mắt cũng được ăn "lộc".

Những người sống gần nhà chị Lê Hải Vân cũng như những người cùng cơ quan Bùi Tiến Dũng ít ai biết chị là phu nhân Tổng giám đốc. 22 năm là vợ chồng, nhưng thời gian họ thực sự là vợ chồng chỉ khoảng 10 năm. Hơn 10 năm ly thân, mỗi người đều có cuộc sống riêng. Con cái là sợi dây gắn kết nhưng chúng không đủ mạnh để kéo ông Dũng trở về.

Thiên tình sử của con bạc triệu đô Bùi Tiến Dũng với các người đẹp vốn đã quá nổi tiếng. Và cũng chưa có mấy "đại gia" hào phóng với người đẹp như Dũng. Vị đại gia này sẵn sàng tặng biệt thự, xe hơi cho các người đẹp là ca sĩ, diễn viên. Đến cả người đàn bà bán bia hơi khi được anh ta để mắt cũng được ăn "lộc".

Cuộc gặp gỡ đầu tiên với Bùi Tiến Dũng đã tạo ấn tượng rất tốt đẹp đối với cô nữ sinh Lê Hải Vân. Đó là trong dịp Tết, một người bạn của chị đưa anh ta về nhà chơi. Cô sinh viên trường Nông nghiệp vốn có tiếng là đẹp, bị anh chàng mặc áo lính chinh phục. Họ yêu nhau, anh đóng quân ở Điện Biên, chị học bên Gia Lâm.

Thuở hàn vi, vợ chồng Bùi Tiến Dũng buôn gà giống, lợn giống, trứng vịt lộn, thuốc thú y, tân dược... Bùi Tiến Dũng hồi đó chẳng ngại ngần sang tận Gia Lâm chở gà, lợn, hay mua thuốc. Chị Vân nói rằng nếu hồi đó mà có H5N1 như bây giờ thì cả nhà mắc dịch hết. Gà giống để trong nhà, làm giá để chúng chồng lên nhau, người ngủ ngay bên cạnh. Vốn là cán bộ thú y nên công việc này hợp với chị và cũng đem lại thu nhập rất khá.

Khi mua nhà riêng ở đường Trường Chinh thì tình cảm hai bên đã sứt mẻ. Nguyên nhân cũng bởi quan hệ tình ái của chồng. Cùng với thời gian, anh ta ngày càng được thăng chức còn chị thì mệt mỏi với những ghen tuông nên buông xuôi.

Chị Vân từng đi rình rập, đi đánh ghen. Chị còn nhớ tên, nhớ nghề nghiệp, gốc gác của người đàn bà đầu tiên chen ngang vào cuộc sống vợ chồng chị. Khi đứa con thứ 2 còn nhỏ, chị đã bế đi tìm chồng. Đường cùng chị phải lấy con là vũ khí mong kéo chồng về với mình. Lần bồng con đi tìm cha đó khiến cháu bị viêm phổi nặng. Khi đến bệnh viện, bác sĩ đã mắng chị vì để con nhiễm lạnh. Chị không nói gì, chỉ khóc.

Thế rồi anh ta lại có người đàn bà khác nữa. Cô ta là một người đẹp và khá nổi tiếng. Chị Vân đã đến tận nhà nói với chồng cô ta. Không hiểu do tin vợ hay vì lý do tế nhị nào đó mà anh chồng nọ lơ đi. Đến nước này chị cũng đành chịu.

Chị Vân không nhớ bao nhiêu trận đòn của chồng. Vết tích còn lại bây giờ là nửa cái răng gãy. Có những năm Tết đến chị phải mang bộ mặt đầy vết thâm tím. Đã có lần chị bị đánh ngất phải đưa đi cấp cứu. Mỗi lần nhắc đến một trận đòn nào đó, nước mắt chị lại tuôn. Chẳng có lý do gì chị cũng bị ăn đòn. Cả hai vợ chồng đều là trí thức, thế mà anh ta lại hành xử với vợ như vậy.

Có những lúc cô con gái bé bỏng chạy đến với bố. Nó nũng nịu đòi đi chơi nhưng người cha lại bảo để bố bảo cô nọ, chú kia ở cơ quan đưa con đi. Trong những tấm ảnh kỷ niệm những chuyến đi dã ngoại, du lịch hay các cuộc sum vầy gia đình đều vắng bóng người cha.

Sau một thời gian ly thân, chị Vân quyết định xây dựng ngôi nhà tại 68 Phạm Huy Thông để chị và hai con không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của chồng.

(Theo Công An Nhân Dân)