Vợ và bố thuê côn đồ hại chồng
Các Website khác - 16/01/2006
Một số người tham gia vụ án. Ảnh: CAND

Do người chồng say xỉn, nhiều lần thượng cẳng chân hạ cẳng tay, người vợ cùng bố đẻ thuê côn đồ đánh anh ta. Bản hợp đồng có giá 10 triệu đồng được thực hiện "vượt mức". Hậu quả là người chồng bị đánh chết.

Tối 18/12/2005, Công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng nhận được tin, anh Phan Văn Minh, 40 tuổi, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, bị một nhóm thanh niên vô cớ chém chết tại nhà.

Qua kết quả khám nghiệm cho thấy, vụ án có đông đối tượng tham gia, hung khí được sử dụng bởi nhiều loại. Ban Chuyên án nhận định đây là vụ giết người có tổ chức xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, cũng có thể là mâu thuẫn giữa nạn nhân với đối tượng ngoài xã hội.

Theo kết quả xác minh, thấy con gái Hoàng Túy Phượng nhiều lần bị chồng Phan Anh Minh đánh nên khi nghe Phượng hé lộ âm mưu muốn đánh dằn mặt chồng, ông Hoàng Định liền đồng ý.

Vì không có tiền để thuê côn đồ nên cha con ông Định mang chuyện kể cho con rể Nguyễn Văn Hội (anh em cọc chèo với anh Minh), và vay tiền.

Hội đưa ông Định và Phượng tìm gặp Võ Thị Lệ, bàn chuyện “đại sự”. Người mà Lệ giới thiệu cho Phượng là một nhóm côn đồ, trong đó nổi danh nhất là Lù Phi Khiêm (Khiêm “Già”, có 1 tiền án và 1 tiền sự). Khiêm rủ Tòng Xuân Thanh Lâm (đối tượng hình sự có tiếng ở thị trấn Liên Nghĩa) cùng tham gia.

Khiêm và Lâm ra giá 15 triệu đồng. Sau rất nhiều lần thương lượng, bọn chúng đồng ý chốt giá là 10 triệu đồng, và theo bố con ông Định về nhà anh Minh cho biết địa điểm.

Quyết thực hiện âm mưu bằng được nên Phượng cho Khiêm và Lâm biết “điểm yếu” của chồng. Theo đó vài ngày trước, anh Minh đi ăn nhậu và đem về nhà một rượu cần. Phượng nói bọn Khiêm cứ lấy cớ đòi lại hũ rượu cần, vu cho Minh lấy trộm rồi tẩn cho một trận.

Chiều tối 18/12/2005, Khiêm nhận được điện thoại của ông Định thông báo anh Minh có nhà. Vừa lúc thấy 3 người bạn là Nguyễn Thành Kỳ (22 tuổi), Đặng Quốc Phi (20 tuổi) và Đoàn Văn Sơn (21 tuổi), Khiêm rủ ba tên cùng thực hiện hợp đồng...

Trong lúc bọn Khiêm “xử” anh Minh thì Phượng đứng trong bóng tối quan sát.

Ngay trong đêm 22/12/2005, những kẻ liên can trực tiếp vụ gồm Hoàng Định, Lù Phi Khiêm, Tòng Xuân Thanh Lâm lần lượt bị bắt khẩn cấp. Nguyễn Văn Hội (cung cấp tiền); Võ Thị Lệ (môi giới thuê côn đồ), Đặng Quốc Phi, Nguyễn Thành Kỳ cũng lần lượt vào trại giam. Riêng Đoàn Văn Sơn đến trưa ngày 23/12/2005 được gia đình đưa đến Công an huyện đầu thú. Riêng Phượng đang nuôi con nhỏ được tại ngoại

(Theo Công An Nhân Dân)