VỤ CHÁU GÁI BỊ HÀNH HẠ DÃ MAN Ở BÌNH PHƯỚC:Khởi tố, tạm giam bà Nguyễn Thị Mỳ
Các Website khác - 27/09/2008

 

Bà Nguyễn Thị Hương và ông Sầm Văn Chức đang trả lời câu hỏi của Công an huyện Phước Long, Bình Phước. Ảnh: T. TIẾN

Xuất hiện hai người nhận là ông bà nội cháu Hảo

Ngày 26-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Mỳ (SN 1975), người đã nhẫn tâm hành hạ bé Nguyễn Thị Hảo (Báo NLĐ ngày 25-9 đã thông tin).

Cùng ngày, một cặp vợ chồng trung niên đã vào Khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước thăm cháu Nguyễn Thị Hảo. Tại đây, đôi vợ chồng này đưa ra nhiều tấm ảnh trẻ sơ sinh rồi khóc và cho rằng đó là cháu nội của mình. Khai với cơ quan công an huyện Phước Long, người phụ nữ cho biết tên là Nguyễn Thị Hương (SN 1958, dân tộc Tày) và chồng là ông Sầm Văn Chức (SN 1957, dân tộc Nùng), thường trú tại ấp 4, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Theo lời khai của bà Hương, con trai bà là Sầm Văn Bình (SN 1982), có quen một cô gái tên là Hồ Nhị Múi (SN 1983, quê Định Quán, Đồng Nai). Trong quá trình quen nhau, gia đình Múi luôn cấm cản. Tuy nhiên, sau nhiều lần “thương lượng”, hai gia đình đã tổ chức đám cưới cho anh Bình và chị Múi. Tháng 9-2003, chị Múi sinh cháu gái tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM). Sau khi sinh được 1 tháng, chị Múi đưa con về Đồng Nai với lý do chích ngừa và biệt tăm từ đó! Anh Bình có về Đồng Nai để đón con, xin chuyển hộ khẩu cho con và vợ về nhà ở huyện Đồng Phú (Bình Phước) nhưng mẹ của chị Múi là bà Voòng Thị Mai không chấp nhận, thậm chí sai các con đánh đuổi anh Bình. Từ đó, anh Bình không dám về thăm vợ và con mà chỉ gọi qua điện thoại.

Theo bà Hương, do chị Múi bế con về bên ngoại nên không làm được giấy khai sinh và nhiều người trong gia đình bà Hương không biết mặt cháu của mình như thế nào. Bà Hương cho biết trên tay cháu gái của bà vẫn có vết sẹo lớn do bị nhiễm trùng nhưng bà Hương không nhớ tay nào.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo NLĐ, anh Sầm Văn Bình khẳng định: “Bé Hảo không phải là con của tôi!”. Lý do anh Bình đưa ra là con ruột của anh sinh ngày 20-9-2003 (5 tuổi) trong khi bé Hảo chỉ mới có 3 tuổi. Hơn nữa, theo anh Bình, khuôn mặt bé Hảo không giống khuôn mặt của con anh (lần cuối cùng anh Bình gặp mặt con là lúc bé mới 2 tháng tuổi)(?) Anh Bình cũng cho biết chị Múi đã đi Đài Loan từ lâu.

Về độ tuổi của cháu Nguyễn Thị Hảo, một số bác sĩ trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước khẳng định cháu Hảo không phải 3 tuổi như thông tin ban đầu vì xương và răng của cháu không hợp với lứa tuổi lên 3.

TÂN TIẾN – NHƯ PHÚ