Yêu mù quáng, cùng tình nhân mưu giết chồng
Các Website khác - 16/10/2007

Người vợ tội lỗi đó là Nguyễn Thị Thanh Tuyết, trú tại xã Hà Lộc, tỉnh Phú Thọ. Tuyết đã cùng với tình nhân là Tạ Hoàng Hiệp, ở Vạn Phúc, TP Hà Đông bàn mưu giết chồng mình bằng cách dựng hiện trường một vụ TNGT.

 

 
Tạ Hoàng Hiệp.

Dã tâm của đôi tình nhân bất lương này đã bị cơ quan điều tra lật tẩy và ngày 12/10, Tuyết và Hiệp đã cúi đầu khai nhận tội lỗi.

 

Sáng 6/10, CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện một chiếc xe 4 chỗ đâm vào vỉa ta luy, đoạn km 17+500 trên quốc lộ 2. Cánh cửa kính xe bị nhiều vết vỡ rạn. Phía sau tay lái phụ, có một người đàn ông gần 56 tuổi đã chết. Tuy nhiên, những dấu hiệu “tai nạn giao thông” này có vẻ gì đó đáng ngờ, các cán bộ CSGT tỉnh Tuyên Quang liền báo cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ khác đến làm rõ.

 

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Huy Hoàng, SN 1952, quê ở Hải Dương, trú tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Trên cổ nạn nhân vẫn in hằn một vết dây và công tác khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chết do ngạt, chứng tỏ đã bị kẻ xấu siết cổ.

 

Ông Bùi Huy Hoàng quê ở Hải Dương, đã có vợ có con, nhưng cách đây 19 năm, lên Phú Thọ làm nghề lái xe và phải lòng Tuyết khi đó mới 15 tuổi. Ông Hoàng và Tuyết có với nhau 2 đứa con. Sau đó, trong những lần theo bạn bè đi hầu bóng, Tuyết đã gặp Tạ Hoàng Hiệp, ở Vạn Phúc, TP Hà Đông, tỉnh Hà Tây, là người hát chầu văn.

 

Tuy Hiệp kém Tuyết 3 tuổi và cũng đã có vợ có con nhưng anh ta lại chết mê chết mệt người đàn bà đang ở độ hồi xuân.

 

Khi nghe phong thanh chuyện vợ mình quan hệ với người đàn ông khác, đã có lần ông Hoàng đánh vợ vì ghen tuông. Có nguồn tin cho rằng, trước thời điểm ông Hoàng bị giết, có người nhìn thấy đôi tình nhân này vào khách sạn ở thị xã Phú Thọ. Rất có thể Tuyết liên quan đến cái chết của chồng mình bởi những biểu hiện khá lạ của cô ta, nhất là khi Tuyết tự nói rằng nằm mơ thấy chồng bị tai nạn nên mặc dù từ khi chưa có tin gì về vụ “tai nạn” nhưng chị ta đã vội điện thoại nhờ mọi người hỏi xem ở tuyến đường Tuyên Quang đi Hà Giang có xảy ra tai nạn giao thông.

 

Song song với việc triệu tập Tuyết lên để khai thác, một mũi trinh sát đã đi về TP Hà Đông để gặp Hiệp. Anh ta thừa nhận có vào khách sạn ở thị xã Phú Thọ với Thuyết vào ngày 4 và 5/10, nhưng sau đó về Hà Đông và vẫn đi hát bình thường. Thế nhưng, lời khai của cặp tình nhân này lại có nhiều điểm rất mâu thuẫn với nhau và cuối cùng, trước những lý lẽ và bằng chứng không thể chối cãi, Tuyết và Hiệp đã khai nhận chính là thủ phạm giết chết ông Hoàng.

 

Theo lời khai của Tuyết và Hiệp thì họ phải giết ông Hoàng vì... quá yêu nhau, muốn được ở cùng nhau. Tuyết và Hiệp đã bàn nhau giết ông Hoàng từ tháng 9 nhưng chưa thực hiện được.

 

Sáng 6/10, biết ông Hoàng sẽ đi ôtô 4 chỗ của người quen lên Hà Giang để thiết lập tuyến vận tải Tuyên Quang-Hà Giang, Hiệp đã bàn với Tuyết kế hoạch giết chết nạn nhân.

 

Sau khi mua 1 vỉ thuốc ngủ, nghiền nát cho vào lọ nước, Hiệp đón taxi lên Phú Thọ, đi bộ vào gara xe nhà Tuyết, để lọ thuốc ngủ lại. Khoảng 1h sáng, Tuyết gọi ông Hoàng dậy để đi Hà Giang. Sau khi ăn sáng, ông Hoàng được Tuyết đưa cho một cốc bột sắn có pha sẵn thuốc ngủ. Sau khi uống, ông Hoàng thấy buồn ngủ nên không muốn đi thì Thuyết động viên sẽ lái xe giúp ông. Khi dụ được ông Hoàng ra xe ôtô, Tuyết liền điện thoại cho Hiệp để tình nhân lẻn lên ôtô và lái xe đi, lúc này ông Hiệp vẫn ngủ gục ở ghế phụ.

 

Đi được gần cây số, Hiệp liền dùng dây thừng mang theo siết cổ nạn nhân cho đến chết. Đi tiếp hơn 30km nữa, Hiệp quay xe lại, tạo hiện trường vụ tai nạn giả bằng cách cho xe đâm vào ta luy bên đường, bánh xe đổ nghiêng, rồi đập vỡ cửa kính như những vụ tai nạn khác. Kẻ thủ ác còn cởi áo lau sạch những vết vân tay có thể để lại hiện trường cũng như trên thi thể nạn nhân rồi mới xuống xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

 

Hiện Nguyễn Thị Thanh Tuyết và Tạ Hoàng Hiệp đã bị khởi tố về tội giết người. Tội ác của đôi tình nhân này sẽ bị trả giá đắt trước pháp luật.

 

Bảo Chi