Cuộc thi báo chí về đề tài phòng chống HIV/AIDS: 43 tác phẩm được trao giải
Các Website khác - 22/12/2004

(NLĐ) - Ngày 21-12, Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương và Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi báo chí tuyên truyền về đề tài phòng chống HIV/AIDS năm 2004. Sau gần 7 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi và gần 70 tác phẩm truyền hình.

Theo Ban Tổ chức, điểm nổi bật của cuộc thi là đã phản ánh đa dạng, sinh động thực trạng HIV/AIDS nhất là hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh này; phát hiện một số cá nhân, tập thể làm tốt công tác phòng chống HIV/AIDS; nêu những gương nhiễm HIV vượt lên mặc cảm bệnh tật tiếp tục sống và làm việc... Đặc biệt, chiến dịch truyền thông qua cuộc thi đã tác động lớn đến nhận thức của công chúng, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử của cộng đồng với người có HIV/AIDS.

Ban Tổ chức đã trao 4 giải B (6 giải C) và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm báo in. Về tác phẩm truyền hình có 3 giải A, 7 giải B, 8 giải C và 5 giải khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao 18 giải khuyến khích cho các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Người Lao Động.

N.Dung