Phát triển phương pháp xét nghiệm HIV mới
Các Website khác - 05/10/2005

Một phương pháp thử nghiệm HIV mới được gọi là Stat-Pak do công ty chẩn đoán Chembio của Mỹ phát triển vừa được chấp thuận như bước thử nghiệm chắc chắn trong các thủ tục thử nghiệm của quốc gia.

 

Các chương trình thử nghiệm toán học quốc gia là một chuỗi thử nghiệm điển hình được Bộ sức khỏe cộng đồng đưa ra nhằm chẩn đoán bệnh cho những người nghi bị nhiễm HIV cùng với tổ chức tự vấn và kiểm nghiệm tình nguyện và các chương trình chống lây nhiễm từ mẹ sang con.

Một khi bệnh nhân đã xác định là dương tính, bệnh nhân phải tiếp tục một cuộc thử nghiệm lần hai lấy kết quả nhanh theo sau lần thử nghiệm đầu tiên. Sở dĩ phải như vậy bởi vì nhiều bệnh nhân không chịu quay lại sau lần một.

Chembio cũng thông báo rằng công ty TNHH chất lượng hóa học (QCL)sẽ là nhà phân phối ở Uganda. QCL sẽ là nhà nhập khẩu hàng đầu và là nhà phân phối các thiết bị hóa học và dược phẩm, đồng thời cũng là một nhà cung cấp độc lập lớn nhất của loại thuốc Anti Retroviral ở Uganda.

Emmanuel Katongole, giám đốc điều hành QCL cho biết: “Chúng tôi rất vui là đơn vị cộng tác của Chembio trong cuộc thử nghiệm Stat-Pak hiện nay là thử nghiệm mang tính chắc chắn ở Uganda.”

Chembio đã tài trợ 1000 cuộc thử nghiệm Stat-Pak cho viện nghiên cứu các bệnh lây nhiễm ở Mulago quốc gia chi nhánh bệnh viện