Tập huấn Tư vấn Thanh niên 5 tỉnh miền Bắc
Các Website khác - 19/11/2008
Trong hai ngày 14 và 15 tháng 11, các nhóm tư vấn thanh niên thuộc 5 tỉnh miền Bắc là: Điện Biên, Hà Nội,  Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ninh đã tham gia khóa tập huấn xây dựng kỹ năng vận động phòng chống HIV /ADIS,

Khóa tập huấn này là một hoạt động triển khai nội dung 1 – Vận Động, do Dự án Phòng chống HIV/ AIDS dành cho thanh niên 2008 tổ chức, qua đó các bạn thanh niên trẻ tuổi tham gia sẽ tăng cường hiểu biết về Dự án Phòng chống HIV / AIDS cho thanh niên và các kiến thức về HIV/ AIDS.

Tham gia vào khóa tập huấn các học viên hiểu rõ hơn vai trò của thanh niên với dự án, họ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về truyền thông vận động trong thanh niên, cho thanh niên. Từ những điều đó sẽ tăng cường sự tham gia của các nhóm tư vấn thanh niên tại các tỉnh dự án.

Thực sự bổ ích đối với các bạn trẻ thuộc nhóm tư vấn thanh niên khi được chuyên gia của dự án hướng dẫn những hình thức tổ chức trò chơi, tiếp cận, chia sẻ thông tin. Những kỹ năng sát với thực tế và dễ dàng áp dụng vào các hoạt động cộng đồng. Việc thảo luận cởi mở, trao đổi thông tin, đưa ra các sáng kiến về phương pháp truyền thông tư vấn  được đặc biệt chú trọng, các học viên đã rất sôi nổi trong việc nêu ra các suy nghĩ về đường lây, nhóm nguy cơ cao, áp dụng lối sống lành mạnh.

Dự án sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn tại Đà Nẵng vào các ngày 18, 19 tháng 11 cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hải Dương; tại Vũng Tàu vào các ngày 21. 22 tháng 11 cho 5 tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ.

Một số hình ảnh khóa tập huấn


Các bạn tư vấn thanh niên đến từ 5 tỉnh Điện Biên, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Phú Thọ


Tiến sỹ Helen Cahill  giảng viên kỹ năng trong khóa tập huấn
Bác sỹ Nguyễn Đình Anh giới thiệu tổng quát về Dự án


Thảo luận nhóm


Lắng nghe những ý kiến chia sẻ


Thực hành kỹ năng truyền thông hướng dẫn sử dụng bao cao su


Vở kịch giới thiệu mô hình "Góc thân thiện"


Học viên đang xem các sản phẩm truyền thông đại chúng


Những hoạt động tập thể sôi nổi đã gắn kết các học viên

Theo Hoanhiptim.vn