Các nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu Ung thư Karmanos và Đại học Emory đã phát hiện thấy chất glucosylceramid trong đậu nành (GlcCer đậu nành) làm giảm sự hình thành và phát triển tế bào khối u trong đường tiêu hóa của chuột và làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Đậu nành là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và làm giảm ung thư. Lợi ích làm giảm ung thư của đậu nành có thể là do một nhóm phân tử được gọi là sphingolipid. GlcCer đậu nành là một trong nhiều loại sphingolipid có trong động, thực vật như bột mì, pho mát và trứng…
Trong các nghiên cứu trước, người ta thấy rằng sphingolipid sữa làm giảm sự hình thành khối u. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sphigolipid thực vật cũng ức chế ung thư.
Theo các nhà nghiên cứu, để đạt được hiệu quả chống ung thư không cần một lượng lớn GlcCer đậu nành. Lượng GlcCer đậu nành có tác dụng làm giảm ung thư ở chuột tương đương với GlcCer có tự nhiên trong đậu nành.
(Theo Health Day News, BSGĐ)
▪ Sẽ có Diễn đàn nhà báo viết về HIV/AIDS (07/07/2004)
▪ Cần 20 tỷ USD để điều trị bệnh AIDS vào năm 2007 (07/07/2004)
▪ Gần 23 triệu USD cho phòng, chống sốt rét (09/07/2004)
▪ Trà và những điều cấm kỵ (11/01/2005)
▪ Mùi thơm vani giúp trẻ sinh thiếu tháng thở tốt hơn (11/01/2005)
▪ Sút cân báo trước bệnh mất trí (11/01/2005)
▪ 3 nguyên tắc cầm máu bằng ga-rô (11/01/2005)
▪ Y tế TP HCM sẵn sàng đối phó dịch cúm gia cầm (11/01/2005)
▪ Dầu oliu giảm nguy cơ bị ung thư vú (10/01/2005)
▪ Bệnh suyễn có thể điều trị hết hẳn không? (10/01/2005)