Giải đáp cho những thắc mắc phổ biến về “chuyện ấy”
Sức khỏe Gia đình - 05/05/2016
Mọi người thường quan niệm rằng, "chuyện ấy" là chuyện thầm kín, do đó nhiều người có những thắc mắc về “chuyện ấy” nhưng đa số họ không dám hỏi, chia sẻ với mọi người.
Không dám nói ra những thắc mắc, có thể phạm phải sai lầm lớn là "giết chết" đời sống tình dục của mình - Ảnh minh họa

 

"Chuyện ấy" nên diễn ra với tần suất thế nào thì tốt?

Nhiều người nghĩ rằng, có một tần suất nhất định cho "chuyện ấy", nhưng thực tế thì không phải vậy. Bạn có thể làm "chuyện ấy" hàng ngày hay hai, ba lần/tuần, hoặc tháng... Tần suất "chuyện ấy" phụ thuộc vào điều kiện sống, sức khỏe và ham muốn của mỗi người. Chỉ cần cả hai cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn thì chuyện "bao nhiêu lần một tuần" không phải là điều quá quan trọng.

Đàn ông lúc nào cũng muốn “chuyện ấy”?

Nhiều người nghĩ rằng, với đàn ông thì lúc nào “chuyện ấy” cũng là ưu tiên số một và họ luôn sẵn sàng với “chuyện ấy”. Tuy nhiên, không phải vậy, phần lớn các quý ông không đồng tình với quan niệm cho rằng, tình dục ở nam giới luôn đặt ở “chế độ chờ”.

Không phải lúc nào, ở đâu, với ai, đàn ông cũng có thể “quan hệ” được. Để có được “chuyện ấy”, đàn ông cũng cần có cảm xúc, tình yêu, sự cảm nhận… Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng có những giai đoạn không có ham muốn tình dục, thậm chí nó còn thường xuyên hơn là mọi người nghĩ.

Phụ nữ sẽ lên đỉnh nếu như được kích thích điểm G?

Hoàn toàn sai, mặc dù màn dạo đầu với điểm G tốt sẽ mang lại cuộc giao ban có kết quả khả quan. Quan điểm về điểm G hiện vẫn còn nhiều tranh cãi, song phần lớn các nhà nghiên cứu tình dục có xu hướng thống nhất cho rằng, điểm G là một vùng có chiều rộng khoảng vài centimet nằm ở thành trước âm đạo và cách bờ ngoài âm đạo từ 3-5cm. Cũng có khoảng 10% phụ nữ đạt được cực khoái khi chỉ cần kích thích điểm G, điều đó có nghĩa là với 90% chị em phụ nữ còn lại, đạt cực khoái là cả một chuỗi các hoạt động tình dục chứ không chỉ ở việc kích thích điểm G.

“Chuyện ấy” bị nguội khi về già?

Nếu đời sống vợ chồng được xây dựng trên cơ sở hiểu biết, chia sẻ thì… chất lượng “chuyện ấy” ngày càng được tăng lên chứ không phải nguội đi. Nhiều người khi không còn đi làm nữa cho biết, đời sống tình dục của họ ngày càng tốt, thậm chí còn tốt hơn cả lúc trẻ.

Tại sao không còn nhiều ham muốn?

Thiếu ham muốn tình dục là một vấn đề phổ biến với phụ nữ lớn tuổi và trải qua những thay đổi nội tiết tố của thời kỳ mãn kinh. Nhưng tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Sự thay đổi nồng độ hormone chính là nguyên nhân gây ra điều này. Stress, căng thẳng quá mức, dùng một số loại thuốc, sức khỏe thể chất kém đi hay thiếu ngủ... đều có thể dẫn đến sự biến động về hormone trong cơ thể.

Nếu bạn đã mất hứng thú trong quan hệ tình dục, trước tiên hãy kiểm tra để biết có phải nguyên do là từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày hay không. Nếu không thể tự khắc phục, hãy đến gặp bác sĩ.

Âm đạo sẽ rộng hơn sau mỗi khi sinh nở?

Âm đạo là một bộ phận đặc biệt, có tính đàn hồi và thường được ví như chiếc “đèn xếp”. Nó có thể giãn ra trong lúc sinh đẻ nhưng lại trở về hình dáng và kích thước bình thường sau đó. Vì vậy, không có chuyện mỗi lần sinh nở, âm đạo lại giãn rộng hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, âm đạo phụ nữ giãn quá lâu khi đẻ (đẻ khó, thai to…) làm cho âm đạo khó trở lại kích thước bình thường. Do đó, có thể thực hiện các bài tập cho vùng đáy chậu để giữ cơ lực cho cơ âm đạo. Điều này không chỉ giúp cho người phụ nữ vẫn giữ được phong độ trong đời sống tình dục mà còn tăng cường sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Người giỏi “chuyện ấy” có thể có tần suất cao trong một đêm?

Giỏi hay kém chuyện chăn gối không có nghĩa là tần suất làm “chuyện ấy” sẽ đi theo. Có khi “chuyện ấy” một lần nhưng chất lượng thì tốt hơn so với nhiều lần nhưng chất lượng kém. Người đàn ông có giỏi “chuyện ấy” hay không phụ thuộc vào việc anh ta có mang lại được những gì mà “đối tác” của anh ta muốn hay không.