Lễ hội đồng tính đường phố tại Brazil
Các Website khác - 30/05/2005

2 triệu người (trong đó có 700.00 khách du lịch) đã tham gia cuộc diễu hành ở Avenida Paulista, Sao Paolo, Brazil
TTO - Khoảng 2 triệu người đồng tính trong trang phục lễ hội đã tuần hành tại thành phố lớn nhất Brazil và vẫy những lá cờ 7 sắc cầu vồng.

Những nhà tổ chức Cuộc diễu hành gay Sao Paolo thường niên lần 9 cho biết đây là cuộc diễu hành lớn nhất của những người đồng tính. Ở cuộc diễu hành năm ngoái chỉ có 1,5 triệu người tham gia.

Được biết Cuộc diễu hành tại Sao Paolo thường thu hút nhiều người tham gia nhất nếu biết rằng những cuộc diễu hành tổ chức tại San Francisco và Berlin chỉ thu hút được khoảng từ 10.000 đến 500.000 người.

Ông Pedro Almeida, người phát ngôn của Tổ chức diễu hành tự hào Gay, Les và Lưỡng giới của Brazil cho biết:" Việc có rất nhiều người tham gia đã giúp tiến thêm một bước trong việc vượt qua định kiến về những người đồng giới. Tại Brazil, cứ 2 ngày lại có một người đồng tính bị giết, lý do bởi vì anh ta là người đồng tính".

Ông Antonio Carlos da Silva, một trong những người tổ chức cho biết Brazil còn một chặng đường dài phía trước để vượt qua nỗi sợ những người đồng giới.

Cuộc diễu hành này chỉ là một trong nhiều hoạt động của cộng đồng những người đồng tính sẽ diễn ra ở Brazil trong suốt tháng 6. Được biết Brazil là quốc gia có nhiều người theo Thiên Chúa Giáo nhất trên thế giới tuy nhiên nhà thờ vẫn chưa cho phép 2 người đồng giới kết hôn.

KINH LUÂN (Theo AP & BBC NEWS)