Ngành Y tế: Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời
Các Website khác - 04/02/2005
(ảnh minh họa)

Để đảm bảo tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Dậu 2005. Bộ Y tế vừa có công văn (số 540/YT-ĐTr, ngày 21/1/2005) gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện về việc phục vụ khám chữa bệnh trong dịp Tết.


Theo đó, các đơn vị và cơ sở y tế trong cả nước phải có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các bệnh viện. Đặc biệt cần chú ý khám, phát hiện và xử trí kịp thời các người bệnh viêm phổi cấp do vi rút H5N1 và các bệnh truyền nhiễm khác. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào; nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh và người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác. Việc chuyển tuyến phải được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, các đơn vị và cơ sở y tế phải dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh trong những ngày Tết. Tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, gia đình chính sách.

Được biết, Vụ Điều trị và Lãnh đạo Bộ Y tế sẽ kiểm tra đột xuất việc thực hiện thường trực trong dịp Tết tại một số bệnh viện.

Trọng Hà