Thúy Hằng từng hụt hẫng vì quá ảo tưởng vào hôn nhân
Ngôi Sao - 06/07/2016
Lấy chồng lúc còn quá trẻ, mọi thứ đến với Thúy Hằng vừa màu hồng, vừa thảm đỏ nhưng sau vài năm đầu, cô vỡ mộng.

Thúy Hằng được biết đến với nhiều vai trò khác nhau như người mẫu, ban giám khảo, huấn luyện viên trình diễn, chỉ đạo catwalk, người dẫn chương trình và doanh nhân, nhưng khi giới thiệu về bản thân, cô chỉ khiêm tốn nhận là người vợ, người mẹ như bao phụ nữ khác. Hiện tại, người mẫu xinh đẹp có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai con cùng sự nghiệp thành đạt.

 

thuy-hang-tung-hut-hang-vi-qua-ao-tuong-vao-hon-nhan

Thúy Hằng chia sẻ thời trẻ có rất nhiều ảo tưởng và mơ mộng.

 

Là khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn trên truyền hình, Thúy Hằng nhắc tới ảo tưởng trong hôn nhân cô từng trải qua, đồng thời chia sẻ với các bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình quan điểm, cách xử lý với những điều không mong đợi.

Thúy Hằng bước vào đời sống hôn nhân khi mới 22 tuổi, lứa tuổi đầy ắp sự mộng mơ. So với thế hệ người mẫu bấy giờ, cô kết hôn khá sớm. Người mẫu thừa nhận thời trẻ rất nhiều ảo tưởng, rằng lập gia đình, cô sẽ chăm sóc tổ ấm hết mình và dành thời gian cho chồng, con. Cô nghĩ tới viễn cảnh ông xã đi làm về sẽ có ngay cốc nước cam mát lạnh đợi sẵn trên bàn và một chiếc khăn sạch để lau mặt. Cô cũng mơ sẽ cảm phục và thay đổi được những điểm chưa hài lòng ở chồng theo ý mình. Tuy nhiên, sau vài năm trải nghiệm cuộc sống vợ chồng, Thúy Hằng nhận ra tất cả là ảo tưởng và chỉ có trong tiểu thuyết.

Một trong những tham lam lớn nhất của phụ nữ là chinh phục hoàn toàn người đàn ông của mình nhưng điều đó, theo cô, không dễ và có lẽ không tưởng. Cô tâm sự nhiều bạn trẻ ngày nay mơ lấy nhau rồi, cuối tuần hai vợ chồng nắm tay đi dạo, mua sắm, du lịch đến nhiều chân trời khác nhau.

"Đây là ước mơ tốt nhưng thực tế không có điều đấy. Các bạn nên chấp nhận cuộc sống mình đang có, đừng nghĩ về điều đang mơ và ảo tưởng đến", Thúy Hằng nói.

Cảm thấy mình là người an phận, Thúy Hằng không quá chấp nhận cuộc sống thực tại nhưng hài lòng với những gì hiện có. Trong gia đình, cô biết vị trí của mình, biết dừng lại ở đâu, dù ra xã hội có thành công cỡ nào.

Lấy chồng lúc còn quá trẻ, mọi thứ đến với Thúy Hằng vừa màu hồng, vừa thảm đỏ. Cô quen ông xã không lâu và quyết định cưới cũng khá nhanh. Thời gian đầu, cô sung sướng vì cuộc sống đúng như ý nguyện: ông xã chiều, bố mẹ chồng tâm lý, hai vợ chồng cưới xong ra nước ngoài sống.

"Có một điều không như ý đó là tôi quá vụng", bà mẹ hai con nhớ lại.

Khác với chị em song sinh Thúy Hạnh, Thúy Hằng không khéo léo trong việc nấu ăn. Khi có chồng, cô học anh cách vào bếp và chăm sóc lẫn nhau. Người mẫu thực sự vỡ mộng kể từ khi về Việt Nam sống cùng mọi người và "chợt tỉnh" vì mọi thứ không như mong muốn. Cô rơi vào trạng thái hụt hẫng và bất lực.

Thúy Hằng tâm sự từng có thời gian stress nhẹ. "Bỏ cuộc chơi" lúc đang trên đỉnh cao của danh vọng, cô ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình và đi làm cơ quan nhà nước. Thời điểm ấy, cô cảm thấy không còn là mình. Với cô, rời showbiz là một thiệt thòi lớn cho bản thân bởi không còn là người kiếm tiền và tự lập tài chính. Khi mất năng lực tự lập về tài chính đồng nghĩa không có tiếng nói trong gia đình và không có tiếng nói nghĩa là mọi thứ sẽ thấp nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm bản thân, Thúy Hằng kể từng ảo tưởng nhà chồng có điều kiện và ông xã lo được cho vợ nên cô sẽ có mọi thứ nhưng thực tế không như vậy.

"Thử tưởng tượng, muốn mua hay ăn thứ gì cũng phải xin vì mình đâu tự làm ra tiền. Có thể mọi người trong nhà đều nghĩ tiền là của chung, đúng như vậy nhưng tôi phải tiêu dè sẻn và không được tự quyết tất cả những gì bản thân muốn bởi đó không phải tài sản mình làm ra mà là vay mượn người khác", Thúy Hằng nói.

Theo cô, sau kết hôn, tài chính là vấn đề căng thẳng giữa hai vợ chồng. Ở trường hợp của Thúy Hằng, để giữ hòa khí, tài sản của ai người nấy giữ và hai vợ chồng sẽ có khoản chung để chi những việc gia đình. Nếu gộp lại thành một ví đôi khi vợ tiêu nhiều, chồng tiêu ít cũng gây xích mích.

 

thuy-hang-tung-hut-hang-vi-qua-ao-tuong-vao-hon-nhan-1

Gia đình hạnh phúc của người mẫu Thúy Hằng.

 

Ngoài ảo tưởng về kinh tế, ngày mới lấy chồng, Thúy Hằng chưa thể hình dung được hết trách nhiệm với gia đình. Là người mơ mộng, cô thích viết truyện, viết sách và làm thơ. Cô từng nghĩ lập gia đình sẽ có thời gian viết nhật ký để sau này gộp lại thành cuốn tiểu thuyết nhỏ. Thời gian ở nước ngoài, Thúy Hằng có điều kiện làm việc đó và thấy thoải mái với cuộc sống của mình. Về nước, cô thậm chí không còn lúc nào ngồi vào máy tính, không phải quá bận mà vì khi ấy, trách nhiệm với gia đình quá nhiều.

Hơn Thúy Hằng 7 tuổi, ông xã chững chạc và có cách suy nghĩ về cuộc sống rõ ràng nên không vỡ mộng khi bước vào hôn nhân. Trong mắt cô, chồng là người đặc biệt, kiệm lời và hài hước. Lấy nhau 16 năm nhưng hai vợ chồng chưa to tiếng với nhau lần nào. Người này cáu, người kia im lặng và không chia sẻ kiểu "vợ chồng ngồi tâm sự". Cách giải quyết của hai người mỗi khi đối phương bực tức là thấy nửa kia hạ hỏa, có thể nhắn tin, viết thư hoặc viết lên tờ giấy nội dung bức xúc. Người kia đọc được sẽ tự hiểu và thay đổi. Thúy Hằng xem cách chuyển tải thông điệp qua thư là bí quyết giữ cho gia đình hạnh phúc đến giờ.

"Vợ chồng tôi không nói chuyện nhiều nhưng có quan sát để hiểu nhau. Tôi thích cách sống mỗi người có khoảng trời riêng và chung. Khi sống cùng, hai người quan sát được nhau, hiểu nhau thì sẽ sâu hơn. Ông xã rất yêu vợ nhưng không bao giờ thể hiện bằng lời nói mà bằng hành động", Thúy Hằng tiết lộ.

Cô quan niệm, trong cuộc sống vợ chồng, không đồng ý với nhau điểm gì, hai người hãy nói ra, không nên giữ trong lòng. Có nhiều cách chia sẻ, có thể qua thư, tin nhắn, bạn bè hoặc bố mẹ chồng. Cô khuyên các bạn trẻ "đừng từ bỏ những hy vọng, ước mơ và ảo tưởng nhưng cũng đừng thất vọng khi nó chưa đến". Khi lập gia đình, cái tôi cũng nên kìm nén lại bởi lúc đấy người phụ nữ không còn sống một mình mà trong một cộng đồng, đừng quá bung ra sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.