3 người tị nạn tấn công tình dục 18 phụ nữ
Daily Mail - 02/06/2016
Công tố viên của Đức đang điều tra vụ việc 26 người phụ nữ bị quấy rối tình dục tại một lễ hội âm nhạc ở thành phố Darmstadt vào cuối tuần qua. Cảnh sát đã bắt khẩn cấp 3 người nhập cư từ Pakistan để điều tra.


Lễ hội âm nhạc tại Darmstadt thu hút hàng trăm ngàn người tham dự

 

Ngày 1/6, một phát ngôn viên của cảnh sát Đức cho biết tính đến đêm 31.5, đã có 26 phụ nữ trình báo và 14 người nộp đơn tố giác bị quấy rối tình dục trong lễ hội âm nhạc ở thành phố Darmstadt.

"Những người phụ nữ phàn nàn rằng họ bị một nhóm nhỏ đàn ông bao vây rồi sau đó chạm vào các bộ phận cơ thể nhạy cảm của họ", người phát ngôn của cảnh sát nói rõ vụ việc.

Vụ việc vào cuối tuần trước lại là một hồi chuông báo động mới sau vụ tấn công tình dục phụ nữ hồi đêm giao thừa ở thành phố Cologne, yếu tố chính làm bùng phát phong trào chống chính sách mở cửa cho nhập cư của bà Chancellor Angela Merkel.

Khi đó, hàng trăm phụ nữ cho biết họ đã bị sờ mó, tấn công và cướp bên ngoài nhà ga xe lửa tại Cologne, cảnh sát thì tuyên bố các nghi phạm bị bắt chủ yếu là người di cư đến từ Ả Rập và Bắc Phi.

Cảnh sát Darmstadt thông báo rằng trong ngày 29/5, họ đã bắt khẩn cấp 3 người đàn ông trong độ tuổi từ 28 đến 31 liên quan đến vụ tấn công tình dục tại lễ hội âm nhạc. Hai nghi phạm là người đang chờ xét duyệt hồ sơ tị nạn và người thứ 3 cũng đến từ Pakistan nhưng không rõ là đã được hưởng quy chế tị nạn hay chưa.

Nhiều phụ nữ đã lên tiếng khi thông tin về vụ bắt giữ những tên quấy rối tình dục được đăng tải, người phát ngôn của cảnh sát Darmstadt cho biết.

Cho đến nay, bà Merkel vẫn kiến quyết ủng hộ chính sách nhập cư của mình, bất chấp những lo lắng, chống đối từ phe đối lập cũng như từ các đồng minh chính trị của bà.