Cảnh sát chìm Philippines nổ súng diệt nhiều kẻ buôn ma túy
Báo Tiếng chuông - 30/05/2016
Giới chức Philippines ngày 28/5 cho biết cảnh sát nước này đã tiêu diệt 4 nghi phạm buôn ma túy, trong khi ở một vụ khác, các tay súng chưa rõ danh tính đã bắn chết hai đối tượng.

Các vụ này đã nâng tổng số nghi phạm bị tiêu diệt trong tuần lên 14, sau khi Tổng thống mới đắc cử Rodrigo Duterte cam kết tuyên chiến với tội phạm.

Nhà chức trách Philippines khẳng định các nghi phạm đã bị tiêu diệt một cách hợp pháp do nhân viên an ninh chỉ nổ súng đáp trả sau khi bị bắn trong lúc truy bắt. Người phát ngôn cảnh sát khu vực cho biết 4 nghi phạm trên đã bị bắn tại thành phố General Santos, miền Nam Philippines sau khi những tên này nổ súng nhằm vào cảnh sát chìm.

Ngoài ra, cảnh sát Davao cũng thông báo hai nghi phạm buôn ma túy khác cũng đã bị những tay súng chưa rõ danh tính bắn chết trong tuần này. Đối tượng thứ nhất đã bị hạ sát tại cửa hàng Internet vào ngày 25/5 khi đang được tại ngoại do tội danh liên quan đến ma túy.

Đối tượng còn lại đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các tay súng đi mô tô tiến hành tại khu vực khác ở Davao. Hiện cảnh sát đang nỗ lực xác định danh tính và bắt giữ các tay súng trên.

Ông Duterte, 71 tuổi, giữ chức Thị trưởng trong hơn hai thập kỷ tại thành phố Davao, đã đắc cử tổng thống Philippines với lời cam kết sẽ áp dụng các chính sách đảm bảo an ninh trật tự tại thành phố này ra toàn quốc.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Duterte tuyên bố sẽ chấm dứt nạn tội phạm trên toàn quốc trong từ 3-6 tháng kể từ khi nhậm chức, đồng thời cam kết sẽ trấn áp xử lý hàng chục nghìn tội phạm trong chiến dịch trấn áp này.