Al-Qaeda là thủ phạm tấn công khách sạn Marriott
Các Website khác - 25/09/2008

Hung thủ đứng sau vụ khủng bố khách sạn Marriott vừa được quan chức tình báo cấp cao Pakistan xác nhận sau khi họ thu được những cuộc điện đàm bí mật. Theo đó Al-Qaeda là tác giả của vụ tấn công vào khách sạn Marriott.

>> Dư luận quốc tế lên án vụ đánh bom thảm khốc tại Pakistan
>> Một người Việt bị chết trong vụ đánh bom ở Pakistan
>> Pakistan: Đánh bom đẫm máu ở khách sạn
>> Đánh bom khủng bố ở Pakistan: Thông điệp từ âm ti

Khách sạn Marriott bốc cháy dữ dội. (Ảnh: AFP)

Cơ quan tình báo cho biết, họ đã thu được nhiều cuộc điện đàm của một số thành viên cao cấp Al-Qaeda - chúng đã chúc mừng nhau sau khi khách sạn Marriott trở thành khu phế tích.

Thông tin này đã phủ định lời thừa nhận trước đó của một tổ chức tự xưng là "Fedayeen of Islam" khi họ đứng ra nhận trách nhiệm về vụ khủng bố khách sạn Marriott. Tuy nhiên, việc thẩm vấn 7 nghi can vẫn đang được tiến hành. Ngoài ra, công tác truy lùng sát thủ vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc.

Trong một diễn biến khác, một máy bay không người lái được cho là của Mỹ vừa bị các tay súng Pakistan bắn rơi tại làng Jalal Khel ở Nam Waziristan gần biên giới với Afghanistan. Nếu thông tin này được xác nhận thì đây là lần đầu tiên một máy bay không người lái của Mỹ bị bắn rơi trên bầu trời Pakistan. Nếu đây là sự thật thì quan hệ giữa Washington và Islamabad sẽ trở nên căng thẳng.

Theo Hương Ly
CAND_Online