Ấn Độ phá đường dây trộm trẻ sơ sinh để buôn người
Báo Tiếng chuông - 20/12/2016
Dữ liệu tội phạm của Chính phủ Ấn Độ cho thấy, số lượng các vụ buôn người ở nước này trong năm 2015 đã tăng 25% so với một năm trước đó, với hơn 40% trường hợp liên quan đến trẻ em bị mua, bán và bóc lột như nô lệ thời hiện đại. Tờ TOI ngày 19/12 cho hay.

Một em bé sơ sinh có thể được bán với giá khoảng 1.839 USD

 

Cuộc điều tra ban đầu cho thấy, những thiếu nữ và phụ nữ chưa lập gia đình đến những cơ sở dưỡng lão để phá thai đã được nhân viên thuyết phục sinh con và bán con của họ. 

Cảnh sát không cho biết giá là bao nhiêu, nhưng báo chí địa phương cho hay, các bà mẹ được trả 300.000 rupee (4.380USD) cho một bé trai và 100.000 rupee (1.460USD) cho một bé gái. 

Các em bé cũng bị đánh cắp từ những thai phụ đến sinh con tại những cơ sở này, nhưng bị nhân viên nói dối là con của họ chết non. Cảnh sát cho biết, một số người thậm chí còn được cho xem thi thể của trẻ sơ sinh chết non được những cơ sở này bảo quản để đánh lừa các bậc cha mẹ.

Những em bé sau đó được đặt vào các thùng bánh quy rồi tuồn vào các trung tâm nhận con nuôi, nhà dành cho người bại não và người già, nơi chúng được giữ lại cho đến khi được thu xếp để làm con nuôi.  

Cảnh sát ở miền Đông Ấn Độ đã giải cứu 13 em bé và phát hiện hài cốt của 2 trẻ sơ sinh trong những cuộc đột kích vào trung tâm chăm sóc người già và bệnh nhân bại não, khi cuộc điều tra một đường dây buôn người quốc tế được mở rộng.