Ấn Độ triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh trong hộp bánh
Báo Tiếng chuông - 26/11/2016
Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 11 người vì tình nghi giấu trẻ sơ sinh trong hộp đựng bánh để bán lại cho các cặp vợ chồng.

 

Ảnh minh hoạ

 

Một quan chức cấp cao của Cục điều tra tội phạm (CID) ở bang Tây Bengal cho biết, vụ bắt giữ được tiến hành vào đầu tuần này, sau khi cảnh sát đột kích một nhà điều dưỡng tư nhân và phát hiện 2 trẻ sơ sinh được giấu trong hộp bìa các - tông trong phòng lưu trữ thuốc bị khóa kín.

Những người bị bắt bao gồm chủ sở hữu, nữ hộ sinh và các nhân viên khác tại các khu điều dưỡng.

Cảnh sát cũng bắt giữ người thư ký tòa án bị nghi ngờ đã ngụy tạo các hồ sơ giả cho những trẻ sơ sinh.

"Cuộc điều tra đang được tiến hành và thông tin sẽ sớm được tiết lộ", ông Bharat Lal Meena, Phó Tổng Thanh tra Cục Điều tra tội phạm (CID) bang Tây Bengal nói.

Theo điều tra ban đầu, các cô gái chưa lập gia đình và những người phụ nữ đến bệnh viện phá thai đã được nhân viên tại đây thuyết phục sinh con và bán lại con cho trung tâm. Cảnh sát không tiết lộ về giá bán cho một trẻ sơ sinh, nhưng phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, các bà mẹ được trả 300.000 Rupee (4.380 USD) cho một bé trai và 100.000 Rupee (1.460 USD) cho một bé gái.

Trẻ cũng bị các nữ hộ sinh đánh cắp từ phòng khám và nói dối các bà mẹ là con của họ đã chết, cảnh sát cho hay.

Những đứa trẻ, chủ yếu là trẻ sơ sinh, sau đó được giấu trong các thùng dùng để chứa bánh quy, và được đưa đến Machlandapur, cách đó 25km và bán cho các cặp vợ chồng không có con.

Các báo cáo về nạn buôn người ở Ấn Độ đã tăng 25% trong năm 2015, trong đó hơn 40% trường hợp liên quan đến trẻ em được mua, bán và khai thác như nô lệ hiện đại ngày nay.

Số liệu từ cơ quan chính phủ Ấn Độ cho biết, đã có 6.877 trường hợp liên quan đến buôn bán người vào năm 2015, con số này vào năm 2014 là 5.466 trường hợp, với số lượng cao nhất là tại tiểu bang phía đông bắc Assam, tiếp theo là bang Tây Bengal.

Nam Á, với Ấn Độ ở trung tâm, là một trong những khu vực nạn buôn người diễn biến phức tạp nhất trên thế giới. Nhiều phụ nữ và trẻ em gái đã bị bán làm gái mại dâm.