Nhật Bản thành lập Hiệp hội hỗ trợ những phụ nữ làm việc tại 'phố đèn đỏ'
Báo Tiếng chuông - 25/11/2016
Sau khi rời bỏ 'công việc' của mình, những người phụ nữ sống bằng việc bán thân xác sẽ trải qua cuộc sống mưu sinh thế nào?

Tạp chí Shukan Asahi Geino tháng 12 giành 4 trang nói về 'sự nghiệp thứ 2' của những người phụ nữ đặc biệt này. Theo tạp chí, họ khai thác thông tin từ những người phụ nữ tham gia vào Nihon Fuzokujoshi Sapooto Kyokai (Hiệp hội hỗ trợ những phụ nữ làm làm nghề mại dâm Nhật Bản) vừa được thành lập vào tháng 6 năm nay.

 


Những 'phố đèn đỏ' của ngành công nghiệp tình dục Nhật Bản


"Làm công việc này khá cô đơn" - Một phụ nữ làm nghề mại dâm được 10 năm cho biết - "Đây không phải là công việc mà bạn dễ dàng nói với bạn bè của mình, những người làm các công việc bình thường khác, thậm chí là những người bạn từ thời trung học. Cũng không dễ dàng để làm bạn với các 'đồng nghiệp'. Chúng tôi thiết lập hiệp hội của mình để thực hiện nhu cầu kết nối mọi người với nhau".

Các hoạt động ban đầu gồm việc sắp xếp các bài giảng giúp thành viên phát triển kỹ năng mới, cũng như là tạo nên một diễn đàn giao lưu.

"Khi biết những người khác trong cùng ngành nghề đang suy nghĩ điều gì, chúng ta có thể mở rộng thế giới của mình", thành viên của hiệp hội giải thích, "Tương tự như vậy, đối với sự nghiệp thứ 2. Chúng tôi đều biết ngày đó sẽ đến khi chúng tôi từ bỏ công việc này, và có nhiều cô gái đã đến với nhau để cùng trao đổi về tương lai".

"Một số cô gái nói rằng họ muốn dạy lại các kỹ năng mình có được cho người mới. Những người khác lại tìm hiểu về các hương vị và thảo mộc và tiếp nhận công việc là một nhà thư giãn trị liệu".

Hiệp hội cũng giúp những doanh nhân chớm nở các kiến thức thực tế trong việc quản lý tiền bạc và nhân sự. Một người đàn ông tên Kossuke Mori, tác giả của cuốn sách liên quan đến Phương pháp quản lý cửa hàng mại dâm đã có một cuộc trao đổi với các thành viên mới của nhóm.

"Nếu họ muốn bắt đầu kinh doanh riêng, tôi nói với họ điều quan trọng là nhận ra và khai thác điểm mạnh cá nhân của mình", Mori nói, "Nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ họ nên tránh mở cửa tiệm nail mà quá nhiều phụ nữ đã mở. Điều kiện để thành công có lẽ tốt nhất là họ không phải đối phó với quá nhiều sự cạnh tranh".

 


Để có cuộc sống bình thường, các cựu gái mại dâm phải rất nỗ lực


Mori khuyên các gái mại dâm về hưu có thể thử công việc Dọn dẹp nhà cửa thuê, tư vấn hôn nhân hoặc các công việc trong sáng khác 'như một người bạn cho thuê, chẳng hạn như cùng ra ngoài ăn tối hay xem một bộ phim với người có nhu cầu và được trả tiền.

Để đạt được thành công, những phụ nữ từng làm nghề mại dâm cần phải có những sự nỗ lực cần thiết để đảm bảo cuộc sống trong quá khứ của họ bị xóa hoàn toàn.

"Một số shop sex không gỡ hình ảnh nhân viên khỏi trang web của mình dù nhân viên đó đã nghỉ việc. Những nhóm hỗ trợ sẽ tiếp cận với các công ty này và yêu cầu quản lý loại bỏ hình ảnh của người đó".