Anh: Hàng nghìn cây cần sa trong hầm trú ẩn hạt nhân
Báo Tiếng chuông - 27/02/2017
Trong một cuộc đột kích lúc nửa đêm mới đây, cảnh sát Wiltshire (Anh) đã phát hiện một nhà máy cần sa với hàng nghìn cây cần sa trị giá ước tính hơn 1 triệu bảng Anh được trồng trong một hầm tránh bom hạt nhân thuộc sở hữu của chính phủ.

 

Cảnh sát phát hiện hàng nghìn cây cần sa trị giá ước tính hơn 1 triệu bảng Anh

 

Hầm ngầm có 20 phòng, được Bộ Quốc phòng Anh xây dựng từ những năm 1980 được thiết kế đặc biệt kiên cố không thể xuyên thủng nhằm bảo vệ các quan chức cấp cao của chính phủ cũng như các quan chức địa phương trước những cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Các sĩ quan thuộc sở cảnh sát Wiltshire đã liên tục bí mật theo dõi căn hầm này cho đến khi có ba người đàn ông rời khỏi căn hầm. Cảnh sát đã bắt giữ ba người ông này (lần lượt 27,30 và 45 tuổi) với lý do nghi ngờ tham gia vào quá trình sản xuất cần sa và buôn bán người. Sau đó, cảnh sát đã đột kích được vào căn hầm nhờ chiếc chìa khóa được tìm thấy trên người ba người đàn ông trên.

Ba người đàn ông còn lại (lần lượt 15, 19 và 37 tuổi) thì bị giam giữ trong căn hầm trú ẩn hạt nhân và chịu trách nhiệm chăm sóc một lượng lớn cây cần sa tại đây.

Thanh tra Paul Franklin cho biết: "Hầu hết các phòng trong đó đã được chuyển đổi công năng để trồng cần sa với quy mô lớn. Chúng tôi còn tìm thấy rất nhiều dấu tích của các vụ thu hoạch trước đó".

Đây được xem là số lượng cần lớn nhất mà cảnh sát Wiltshire phát hiện được từ trước tới giờ.

"Gần như không thể đếm chính xác được có bao nhiêu cây ở bên trong, nhưng phải đến hàng nghìn chứ không phải hàng trăm cây. Chúng tôi sẽ ước tính giá trị của chúng lên tới hơn 1 triệu bảng", thanh tra Paul Franklin cho biết thêm.