Mỹ: Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới giúp giảm tự sát ở thanh niên
Báo Tiếng chuông - 24/02/2017
Tự tử là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây tử vong cho công dân Mỹ trong độ tuổi từ 15-24. Trong đó, người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) dễ tìm đến cái chết cao hơn gấp 4 lần so với thanh niên dị tính. Việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới đã giúp giảm tỷ lệ tự tử trong nhóm này.

Các chuyên gia thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đã đưa kết luận trên sau khi tiến hành cuộc khảo sát quy mô toàn quốc đối với gần 800 nghìn thanh thiếu niên, trong đó có khoảng 230 nghìn LGBT.

 

 Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Nhóm nghiên cứu nhận thấy trước khi có luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Mỹ, 8,6% học sinh trung học nói chung và 28,5% học sinh trung học thuộc nhóm LGBT cho biết họ từng tìm đến cái chết.

Tuy nhiên, sau khi Tòa án tối cao Mỹ ra phán quyết cho phép người đồng tính kết hôn năm 2015, tỷ lệ học sinh trung học nói chung có ý nghĩ tự giảm 7% và tỷ lệ này ở nhóm đồng tính nam, nữ và lưỡng tính giảm xuống còn 14%.

Julia Raifman, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định, chính sách mới giúp thanh thiếu niên tự nhận mình thuộc nhóm thiểu số về giới tính tự tin hơn, không còn quá e dè trước dư luận.

Một số cuộc khảo sát trước đây cho thấy sự kỳ thị từ cộng đồng, cha mẹ phản đối hoặc bạn bè chê cười là những lý do tiềm tàng khiến nhiều thanh thiếu niên không còn muốn sống.