'Ác quỷ tí hon' xâm nhập nước Úc
Báo Tiếng chuông - 16/02/2017
Mara Salvatrucha-băng đảng mafia có nguồn gốc Trung Mỹ-được coi là một trong những nhóm tội phạm chết chóc nhất thế giới đang gieo rắc nỗi sợ hãi tại Úc.

 

Các thành viên của MS-13 thường xăm trổ chằng chịt trên cơ thể và mặt

 

Các dấu vết của băng đảng chuyên buôn bán ma túy, hãm hiếp, buôn người còn được biết đến với tên gọi phổ biến khác là MS-13 này mới xuất hiện ở khu vực bang New South Wales. Trong khi đó, ở thành phố Adelaide (bang Nam Úc), chúng xưng danh là Ác quỷ tí hon và SPS-13. Theo báo Herald Sun, các bang Tây Úc, Victoria cũng đang bị chúng xâm nhập.

Sinh ra từ đường phố phức tạp ở thành phố Los Angeles vào những năm 1980 từ những người tị nạn El Salvador, băng nhóm nguy hiểm hoành hành và gây bi kịch chồng chất trên khắp 42 bang nước Mỹ. Ở đất nước láng giềng Mexico, MS-13 thường xuyên được băng đảng ma túy khét tiếng Sinaloa tin tưởng thuê thực hiện các vụ trả thù, buôn người, hiếp dâm tàn độc.

Địa bàn hoạt động của chúng lan rộng sang nhiều nước như Guatemala, El Salvador, Tây Ban Nha, Canada… trong khi đất nước kangaroo trở thành điểm đến mới nhất được cho là do thị trường ma túy đang nở rộ tại đây. Ông Mark Selby, quan chức Bộ Nội an Mỹ, nói với Herald Sun rằng điều đáng lo nhất là MS-13 có thể bắt tay với các băng nhóm mô tô ngoài vòng pháp luật bản địa.

Có thể nhận ra các phần tử của MS-13 qua những hình xăm đặc trưng dày đặc trên cơ thể, thậm chí cả mặt. Hiện băng nhóm hơn 100.000 thành viên này vẫn đang ráo riết tìm kiếm thêm thành viên mới còn “sạch sẽ” (chưa có hình xăm) để thực hiện những phi vụ kín đáo hơn.

Các thành viên mới đều phải ra mắt bằng “nghi lễ” để các thành viên cũ đấm, đá điên cuồng, có những đứa trẻ 8 tuổi gia nhập nhóm cũng không được bỏ qua. Những kẻ phản bội sẽ bị trừng phạt, thậm chí bằng cái chết.

Ở quê hương El Salvador, nhiều thành viên MS13 bị trục xuất từ Mỹ trở về lại trở thành những cơn ác mộng trong nhà tù. Chúng nguy hiểm tới mức phải có buồng giam riêng, giám thị cũng e dè không dám bước vào.