Australia tuyển người cho “công việc tuyệt nhất thế giới”
Các Website khác - 14/01/2009
 
 Bang Queensland của Australia vừa phát động một cuộc tìm kiếm ứng cử viên trên khắp toàn cầu cho “công việc tuyệt vời nhất thế giới”, với lương cao ngất trời mà chỉ việc nằm dài tắm nắng trên hòn đảo nhiệt đới đẹp như thiên đường trong vòng 6 tháng.

 
Công việc trên sẽ được trả 150.000 đô la Australia (105.000 USD) và bao gồm cả tiền vé máy bay từ quê nhà của ứng cử viên may mắn tới Đảo Hamilton trên vỉa đá ngầm Great Barrier Reef, thuộc bang Queensland. Thông tin này được chính quyền bang chính thức loan báo vào ngày hôm qua, 13/1.

Đổi lại, “người trông đảo” sẽ phải đi dạo trên những bờ cát trắng, nằm dài phơi nắng, và lặn dưới vỉa đá ngầm, và “có thể là làm sạch vỉa đá”. Ngoài ra nhân viên này sẽ phải thông tin liên lạc với độc giả toàn cầu về hoạt động của mình hàng tuần qua blog, nhật ký ảnh, và các đoạn video.

Ứng cử viên may mắn sẽ được ở miễn phí trong căn nhà bên bờ biển với ba phòng ngủ, trị giá nhiều triệu đô la. Tuy nhiên, ứng cử viên này phải là một nhà truyền thông giỏi và có thể nói, viết tiếng Anh.

“Thỉnh thoảng họ sẽ phải nói chuyện với báo chí về những gì họ đang làm. Vì vậy họ không thể là người quá nhút nhát. Họ nhất thiết phải yêu biển, ánh nắng mặt trời và các hoạt động ngoài trời”, người đứng đầu bang Queensland cho biết.

“Họ sẽ được trả tiền để khám phá các hòn đảo trên vỉa đá ngầm Great Barrier Reef, bơi, lặn và sống cuộc sống của người Queensland. Vì vậy rõ ràng đây sẽ là công việc tuyệt vời nhất thế giới”.

Việc tuyển người trên là một phần trong chiến dịch bảo vệ ngành du lịch (từng mang về cho Australia 18 triệu đô la mỗi năm) trong thời điểm kinh tế khó khăn, do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gây nên.

Giám đốc ngành du lịch bang Queensland Anthony Hayes cho biết, ứng cử viên không nhất thiết phải xinh đẹp. “Tôi nghĩ xinh đẹp không phải là điều chúng tôi muốn. Điều chúng tôi muốn là sự quyến rũ”, ông nói.

Đây là cơ hội công việc cho tất cả mọi người. Bang Queensland sẽ nhận đơn xin việc từ bây giờ đến tận ngày 22/2. 11 ứng viên cuối cùng sẽ được bay tới Đảo Hamilton vào đầu tháng 5 cho cuộc tuyển chọn cuối cùng và hợp đồng 6 tháng sẽ được ký vào ngày 1/7.

Người tìm việc có thể đăng ký tại địa chỉ Islandreefjob.com.

Theo Dan Tri